12-12-2018, 10:50

So sánh chi tiết iPad Air 2 hay iPad Mini 4 đã sử dụng qua 5 tiêu chí


 

So sánh chi tiết giữa iPad Air 2 hay iPad Mini 4 đã sử dụng qua các tiêu chí:

1. Về thiết kế sản phẩm

So sánh chi tiết iPad Air 2 hay iPad Mini 4 đã sử dụng qua 5 tiêu chí

Thiết kế iPad Air 2 và iPad Mini 4

Có thể nói iPad Air 2 và iPad Mini 4 về thiết kế thì có thể nói là giống y hệt nhau với chất liệu nhôm nguyên khối cứng cáp đem đến vẻ đẹp sang trọng.

Về trọng lượng có phần khác biệt, máy tính bảng iPad Air 2 là 240 mm x 169.5 mm x 6.1 mm và nặng 444g thì máy tính bảng iPad Mini 4 có kích thước nhỏ và nhẹ hơn với 203.2mm x 134.8mm x 6.1mm với trọng lượng chỉ 299g. Dù iPad Mini 4 và iPad Air 2 cùng có những tính năng tương đương và hiệu năng suýt soát, điểm khác biệt lớn nhất ở hai máy là cỡ màn hình. iPad Air 2 sở hữu màn hình 9.7-inch, trong khi iPad Mini 4 sử dụng màn 7.9-inch nhỏ hơn tăng tính di dộng của máy, khiến máy trở thành lựa chọn lý tưởng cho ai muốn iPad nhỏ gọn nhất.

2. Màn hình iPad Air 2 và iPad Mini 4

Về khả năng hiển thị cả hai máy tính bảng iPad Air 2 và iPad Mini 4 đều sử dụng tấm nền IPS LCD độ phân giải 1536 x 2048 pixels chỉ khác kích thước iPad Air 2 là 9.7 inch và iPad Mini 4 là 7.9 inch.

3. So sánh về kết nối

iPad Air 2 và iPad Mini 4 đã sử dụng đều hỗ trợ có các kết nối thông dụng

Về kết nối thì cả iPad Air 2 và iPad Mini 4 đã sử dụng đều hỗ trợ có các kết nối thông dụng như kết nối mạng 3G, 4G LTE tộc độ cao, Bluetooth A2DP, EDR, 4.2, A-GPS, hỗ trợ OTG và đàm thoại FaceTime.

4. Hiệu năng sử dụng máy của iPad Air 2 và Mini 4

Với những so sánh ở trên thì hai máy tính bảng này không có nhiều khác biệt ngoài màn hình. Vậy về cấu hình thì sao ? iPad Mini 4 vận hành trên vi xử lý A8, thấp hơn một bậc so với loại A8X đang được dùng trên iPad Air 2. Đặc biệt, loại chip A8 mà iPad mini 4 đang sử dụng có xung nhịp 1.5GHz, cao hơn 1 chút so với loại A8 tốc độ 1.4GHz hiện đang được trang bị trên iPhone 6 và 6 Plus. Bên cạnh đó, cả 2 đồng sở hữu Ram 2Gb, hỗ trợ tốt hơn tính năng đa nhiệm trên nền tảng mới, đồng thời hạn chế việc tải lại các trang web Safari khi chuyển đổi giữa nhiều tabs với nhau, cũng như các ứng dụng.

5. So sánh iPad Air 2 và iPad Mini 4 về Pin

So sánh Pin sử dụng của iPad Air 2 và iPad Mini 4

Do Air 2 có kích thước lớn hơn nên máy được trang bị viên pin dung lượng lớn 7340 mAh cao hơn 5124 mAh trên Mini 4.

Trên đây là những so sánh cơ bản về 2 sản phẩm máy tính bảng đã sử dụng được số đông người dùng quan tâm. Người dùng không thể phủ nhận máy tính giúp bạn làm được nhiều việc hơn nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo chiếc máy tính bên cạnh. Một chiếc smartphone chưa đáp ứng đủ nhu cầu check công việc, dạy học cho con hay đơn giản là xem bộ phim bạn thích. Xu hướng công nghệ ngày càng hướng tới sự tiện lợi, vì vậy những sản phẩm máy tính bảng sẽ được nhiều người ưa thích và sử dụng rộng rãi.

Nếu bạn là người chỉ dùng máy tính bảng ở nhà để giải trí như lướt web, xem phim, chơi game, ít mang máy đi thì với màn hình lớn của iPad Air 2 sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Nếu bạn là người dùng hay di chuyển, đi công tác nhiều nơi thì iPad Mini 4 đã sử dụng là một ứng cử viên sáng giá bởi tính tiện lợi nhờ thiết kế nhỏ gọn của mình dễ dàng mang bất cứ nơi đâu bạn muốn. 

Cùng chuyên mục