19-11-2017, 22:56

iMac Pro sẽ tích hợp con chip A10 Fusion cùng CPU Intel Xeon

Theo thông tin từ các lập trình viên nổi tiếng Jonathan Levin, Steven Troughton-Smith, và Guilherme Rambo sau khi tiến hành khám phá mã nguồn 'BridgeOS 2.0' và macOS thì thế hệ iMac Pro sắp được bán ra chính thức của Apple sẽ được trang bị thêm một bộ vi xử lý A10 Fusion tương tự như trên iPhone 7 với dung lượng RAM 512 MB riêng.
Hiện tại chưa thể kết luận tại sao Apple lại trang bị chip A10 cho một cỗ máy Mac nhưng theo phỏng đoán thì đây có thể là điều kiện cần thiết để triển khai dịch vụ trợ lý số cá nhân Siri mà cụ thể là để hỗ trợ tính năng 'Hey Siri' ở trạng thái luôn bật, nghĩa là bạn có thể kích hoạt Siri ngay cả khi iMac Pro đang tắt.
Theo Troughton-Smith, chip A10 sẽ quản lý tiến trình khởi động và các tính năng bảo mật trên iMac Pro bao gồm cả quyền truy cập vào hệ thống audio và đây là lý do lập trình viên này đưa ra giải thuyết cho khả năng iMac Pro sẽ hỗ trợ 'Hey Siri' như đã đề cập ở trên. Giả thuyết này ngay sau đó đã được Guilherme Rambo xác nhận với các khám phá liên quan tới âm khởi động của BridgeOS và quy trình cài đặt 'Hey Siri' mà lập tình viên này phát hiện ra trong macOS.
Các tin đồn về khả năng Apple sẽ bổ sung các bộ vi xử lý di động (trên nền ARM) cho Mac đã xuất hiện được một thời gian và ngày càng được nhắc tới nhiều hơn sau khi MacBook Pro được trang bị thêm chip T1 phục vụ thanh Touch Bar. Chip T1 chính là bước khởi đầu để Apple mở rộng hơn khả năng trang bị các loại chip ARM trên Mac, phục vụ nhiều tính năng cao cấp bổ sung thêm cho các thiết bị này.
Được giới thiệu lần đầu tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 vừa qua, iMac Pro được dự kiến sẽ lên kệ ngay trong tháng tới nhưng cho tới hiện tại Apple vẫn chưa quyết định ngày bán ra cụ thể cho mẫu desktop cao cấp có mức giá khởi điểm lên tới 4.999 USD này.
Theo: MacRumors
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/th-h-imac-pro-moi-cua-apple-se-duc-trang-b-ca-chip-a10-fusion-nhu-tren-iphone-7.162751/
Cùng chuyên mục