6-10-2017, 13:42

Canon sẽ ra mắt máy ảnh Mirrorless Fullframe vào năm 2018 với cảm biến hoàn toàn mới

Nguồn tin được cho là xuất phát từ bài thuyết trình nội bộ của Canon trong cuộc họp về kế hoạch lộ trình trong năm 2018 của công ty đã cho thấy hãng này đang chuẩn bị cho sự ra mắt chiếc máy ảnh Mirrorless Fullframe đầu tiên của họ trong năm 2018 tới đây. 

Đặc biệt là chiếc máy này sẽ sử dụng cảm biến được thiết kế riêng hoàn toàn mới chứ không xài lại từ các máy sẳn có như Canon 5D Mark IV hoặc 6D Mark II

Ngoài ra còn có thêm một nguồn tin khác cho thấy Canon có thể đang phát triển đến 3 mẫu mirrorless fullframe mới, trong đó bao gồm 1 dòng sử dụng chung hệ thống lens EF sẳn có, 1 dòng có kích thước nhỏ gọn hơn sẽ sử dụng hệ thống ngàm ống kính hoàn toàn mới và 1 dòng compact fullframe giống như Sony RX1

Theo thông tin từ Canon thì họ sẽ không có thêm bất kỳ máy ảnh fullframe nào cho đến thời điểm triển lãm Photokina sẽ diễn ra tại Đức vào tháng 8 năm sau. Trong khi đó về phần Nikon thì có nguồn tin cho biết họ sẽ ra mắt máy ảnh fullframe mới vào nữa đầu năm 2018, tức là sẽ ra trước máy của Canon.

Động thái này cũng cho thấy 2 ông lớn trong mảng DSLR là Nikon và Canon đã bắt đầu chú tâm nhiều hơn vào thị trường máy ảnh Mirrorless khi cả 2 đều đã có nhiều thông tin xuất hiện về việc sẽ ra mắt máy ảnh fullframe mirrorless trong tương lai gần. Như vậy có thể thấy cuộc đua tranh trong mảng máy ảnh Mirrorless sắp tới sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết vì hiện nay chỉ có mỗi Sony đang giữ vị trí độc tôn ở thị trường máy ảnh mirrorless fullframe. Tuy nhiên vấn đề chúng ta cần quan tâm là Canon và Nikon sẽ lựa chọn hệ thống ngàm ống kính như thế nào trên dòng máy ảnh mới của họ, đó mới là yếu tố để hấp dẫn người tiêu dùng.

Hãy cùng chờ câu trả lời từ tương lai xem thế nào.

Theo: Petalpixel