26-09-2017, 17:08

Đại sứ quảng bá Nikon D850 ở Châu Á: 32 nam, 0 nữ

Nikon D850 là một chiếc máy ảnh đang nhận được nhiều sự đánh giá tốt từ cộng đồng với những thông số cực khủng. Nhưng với 32 gương mặt đại diện cho chiếc máy này vừa được lựa chọn thì thật tình cờ và bất ngờ là trong đó không có nổi một nữ nhiếp ảnh gia nào…Đại sứ quảng bá Nikon D850 ở Châu Á: 32 nam, 0 nữ

Tuần vừa qua, hãng máy ảnh nổi tiếng thế giới – Nikon đã vấp phải vô vàn lời chỉ trích vì quyết định lựa chọn những nhiếp ảnh chuyên nghiệp tham gia dự án quảng bá cho sản phẩm máy ảnh mới D850, sẽ sớm ra mắt tại khu vực châu Á, Trung ĐôngNam Phi. Tâm điểm của sự tranh cãi chính là việc 32 gương mặt xuất sắc trên đều là nam giới, không có bóng dáng của bất kì một nữ nhiếp ảnh gia (NAG) nào!


Và mọi việc đã bị đẩy lên một mức độ mới khi các trang tin nhiếp ảnh bắt đầu vào cuộc. Nhiều người đã lo ngại về một sự bất bình đẳng giới trong công cuộc lựa chọn này.


'Đây là một thiếu sót quá lớn khi không có bất cứ một nữ NAG nào trong nhóm đại sứ của Nikon D850.”


Một nhiếp ảnh gia sử dụng máy ảnh Canon, có tiếng trong làng nhiếp ảnh nói với PetaPixel.Chân dung 32 nhiếp ảnh gia, khi xuất hiện trên website Nikon châu ÁTrang tin nhiếp ảnh uy tín Fstoppers dường như đã đổ thêm quá nhiều dầu vào lửa khi phát hành bài báo 'Nikon D850 chỉ dành cho nam giới?” vào ngày hôm qua.


'Nhưng khi lựa chọn 32 gương mặt đại diện cho Nikon D850, trong đó không có nổi một nữ NAG nào.”


Jason Vinson viết trong Fstoppers.


'Khi đưa ra danh sách 32 NAG này, về cơ bản bạn có thể sẽ phải đối mặt với những rắc rối khi không có nổi một người phụ nữ.”


'Vấn đề ở đây không chỉ xảy ra với mỗi Nikon mà là với cả ngành công nghệ điện ảnh.”Nguồn: Fstoppers
Ảnh chụp nhóm NAG được đăng trên Instagram. Nguồn: FstoppersCông chúng không ngừng đăng tải lên mạng xã hội những lời phàn nàn và chỉ trích Nikon vì sự thiếu linh hoạt.Hey Nikon: are you planning to release a version of the D850 for women? A pink one, maybe? #everydaysexism https://t.co/BJAtFO2t9e pic.twitter.com/NoVsqEzJ6Q


— Juan Carlos Munoz (@astro_jcm) September 13, 2017

Hey @CanonUKandIE let's talk. Clearly women aren't good enough for Nikon

Cùng chuyên mục