24-09-2018, 13:00

Ngày mai 25/9, Panasonic công bố 2 máy ảnh mới, có IBIS, quay 4K60p và 3 lens full frame ngàm L mới

Những tưởng cuộc chiến máy ảnh mirrorless full frame với sự góp mặt của Canon và Nikon đối đầu Sony là đã đủ, nhưng không. Panasonic vừa khiến cuộc chiến trong phân khúc trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi thông báo sẽ công bố không những một mà đến hai chiếc máy ảnh mirrorless full frame vào ngày mai 25/9, ngay trước thềm Photokina 2018.

Điều vô cùng hấp dẫn hơn cả đó là hai máy ảnh mirrorless full frame mới không chỉ có một công Panasonic chế tạo, mà còn sử dụng ngàm ống kính SL của Leica và ba ống kính ngàm SL full frame từ Sigma sẽ được công bố cùng lúc.

Ngày mai 25/9, Panasonic công bố 2 máy ảnh mới, có IBIS, quay 4K60p và 3 lens full frame ngàm L mới

Lumix DC-GH5, sự kết hợp nổi tiếng giữa Panasonic và Leica

Đây không phải là lần đầu tiên Panasonic kết hợp với Leica. Dòng GH5 là một minh chứng rõ ràng cho thành công của cuộc hợp tác đôi bên cùng phát triển giữa khả năng sản xuất máy ảnh của Panasonic và công nghệ ống kính chất lượng cao của Leica.

Với hai máy ảnh mirrorless full frame mới, quy mô của cuộc hợp tác này được mở rộng và còn mạnh mẽ hơn khi có sự tham gia của Sigma cùng nghiên cứu ống kính mới cho ngàm SL của Leica. Khi mà Leica nổi tiếng với chất lượng quang học khiến quy trình gia công đẩy giá thành ống kính lên quá cao, thì Sigma sẽ là giải pháp giúp cân bằng giữa chất lượng và giá thành một cách hợp lý hơn để còn cạnh tranh được với ba ông lớn Sony, Nikon và Canon.

Panasonic G9 với ngàm L từ Leica. Máy ảnh full frame mới được dự đoán sẽ trông gần giống chiếc máy này.

Một trong hai máy ảnh mirrorless full frame mới của Panasonic thuộc tầm cao cấp, trong khi chiếc còn lại dành cho người mới dùng. Cả hai máy đều sử dụng công nghệ pixel shift, có thể chụp được ảnh 150MP.

Cụ thể, sau đây là thông tin tổng hợp về hai siêu phẩm mirrorless full frame đến từ bộ ba liên minh Panasonic – Leica – Sony trước giờ công bố chính thức:

– Mẫu mirrorless full frame cơ bản, MP thấp (20+), có IBIS, 4K 60p, ngàm SL, khe cắm thẻ nhớ kép.

– Mẫu mirrorless full frame cao cấp, MP cao (~50), có IBIS, 4K 60p, ngàm SL, trang bị công nghệ pixel shift chụp ảnh 150MP, khe cắm thẻ nhớ kép, giá tầm Sony A9 (gần khoảng $4000).

– Ba ống kính ngàm SL mới: 24-70mm, 70-200mm và 50mm (2 zoom, 1 prime)

– Máy ảnh mirrorless full frame Panasonic sẽ có thiết kế tương đồng với Panasonic G9 với ngàm SL Leica.

– Panasonic-Leica-Sigma sẽ thông báo sự hợp tác phát triển dòng sản phẩm ngàm SL full frame.

– Leica công bố trang web mới “L-mount.com”.

– Panasonic sẽ chỉ đưa ra mẫu prototype không kèm thông số kỹ thuật.

– Máy ảnh mới sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3/2019.

– Cảm biến mới do Panasonic thiết kế.

Nguồn L-rumors, Tinh tế; Ảnh: bhphotovideo

Cùng chuyên mục