6-08-2018, 08:35

Canon giới thiệu máy in du lịch rất nhỏ gọn với tên gọi Zoemini

Canon vừa giới thiệu một chiếc máy in du lịch rất nhỏ gọn với tên gọi Zoemini, chỉ với khối lượng 160g và kích thước 118x82x19mm gọn trong lòng bàn tay, nhỏ hơn cả chiếc điện thoại bạn đang dùng, thì có thể nói đây là chiếc máy in nhỏ, gọn và nhẹ nhất trên thị trường hiện nay.
Canon giới thiệu máy in du lịch rất nhỏ gọn với tên gọi Zoemini

Canon Zoemini sẽ bắt đằu được bán ra vào ngày 5 tháng 9 tới đây với giá bán lẽ €140 (tương đương 160USD) với ba màu Rose Gold/White, White/Silver và Black/Slate Grey. Hiện tại theo Canon thì chỉ mới có thông tin Zoemini sẽ được bán ra tại Châu Âu chứ chưa có thêm thông tin cho các thị trường khác.

Mặc dù hiện nay các loại máy ảnh và điện thoại gần như được phổ cập, hình ảnh chụp ra đều là hình ở dạng kỹ thuật số, việc các lab ảnh càng ngày càng đóng cửa nhiều và các nhà in lại chuyển sang phục vụ cho đối tượng khách hàng lớn chứ không còn phục vụ cho mục đích in ấn nhỏ, in ảnh lẻ cá nhân... Thì việc Canon vừa cho ra mắt chiếc máy in du lịch với kích thước rất nhỏ gọn như vậy thì có lẽ đó là một ý rất hay, nó có thể giúp mọi người gần nhau hơn bằng những tấm ảnh với màu sắc thật chứ không còn ảo thoáng qua mà thôi...

Nói về dạng máy in du lich như kiểu của Zoemini, thì chiếc máy in mới này của Canon không phải là mới, nó tương tự như những dòng máy in du lịch khác như Kodak hay Polaroid đã từng xuất hiện trên thị trường, nhưng nó có kích thước nhỏ gọn hơn mà thôi.

Về công nghệ, chiếc Zoemini này vẫn sử dụng kiểu thiết kế máy in với mực và giấy đi chung, hay ta thường thấy như ở dòng Canon Selphy dạng in nhiệt hiện tại. Nhưng theo Canon thì họ đã cải tiến mới bằng cách sử dụng công nghệ ZINK (zero ink _ 'in không mực'?), tức là ta không phải gắn mực rời và giấy rời nữa mà nó sẽ gộp hết trong một cartridge nhỏ gọn, người dùng chỉ còn việc phải nhớ tới là sạc pin khi cạn pin và thay giấy khi hết giấy mà thôi.

Canon Zoemini kết nối với app Canon Mini Print qua Bluetooth để in ảnh và có thể chụp bất kỳ những gì thấy trên màn hình và in ra dễ dàng chỉ trong vài giây. Ứng dụng này cũng sẽ bắt đầu có trên App Store và Google Play bắt đầu từ ngày Zoemini bán ra. Trên ứng dụng bạn có thể tùy chọn các loại filter vui vẻ áp vào ảnh cho đẹp hơn hay áp các hiệu ứng AR và khung hình vui nhộn...

Về kích thước giấy thì Zoemini có thể in ảnh với kích thước 5x7.6cm trực tiếp từ điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các app mạng xã hội. Mặt sau giấy in ảnh là một lớp decal mỏng giúp bạn dễ dàng biến nó thành một miếng sticker vui vẻ đem dán mọi nơi hoặc có thể in thành dạng poster lớn hơn bằng cách in thành 4 hoặc 9 bản in sau đó ghép lại thành một tấm hình lớn. Cũng như giấy in Selphy, giấy in của Zoemini cũng được phủ một lớp phủ trong suốt trên bề mặt sau khi in ra giúp nó có thể giữ ảnh với màu sắc lâu phai hơn và nhất là tránh cho ảnh bị nhòe mờ do vô nước hay trầy sướt do vô tình để vật cứng nhọn chạm vào...

Canon Zoemini sẽ bắt đằu được bán ra vào ngày 5 tháng 9 tới đây với giá bán lẽ €140 (tương đương 160USD) với ba màu Rose Gold/White, White/Silver và Black/Slate Grey.

Theo Canon

Cùng chuyên mục