20-11-2017, 15:10

Những điểm đáng chú ý của chiếc A7R III cảu Sony

Năm 2013, Sony cho ra đời dòng Alpha cảm biến Full-Frame đầu tiên của A7-series với cặp máy A7 & A7R. Một năm sau, 2014 Sony tiếp tục làm mưa làm gió khuynh đảo thị trường máy ảnh nói chung và mirrorless cách riêng khi giới thiệu chiếc A7 mark II công nghệ chống rung 5 trục.
Những điểm đáng chú ý của chiếc A7R III cảu Sony

Còn nhớ cú đột phá khi đó của Sony chính là giá bán chỉ khoảng 32.5 triệu đồng (trừ cái đèn tặng khuyến mãi FM-32). Cùng năm đó, Sony giới thiệu chiếc A7s ấn tượng với khả năng quay phim / chụp hình ban đêm, khả năng khử nhiễu rất tốt. Rồi năm 2015, nhắm vào thị trường chụp ảnh chuyên nghiệp, chụp phong cảnh, studio và quay phim, Sony tiếp tục cho ra mắt hai chiếc A7R mark II và A7s mark II.

Năm 2016, dòng Full-Frame tạm ngưng dành cho việc ra đời cặp A6300 & A6500 tiếp nối sự thành công của chiếc A6000 thuộc hệ cảm biến Crop (APSC) hỗ trợ rất tốt cho giải pháp quay video gọn nhẹ hiệu quả. Và, cách đây 1 tháng, Sony tiếp tục với phân khúc Full-Frame, bất ngờ giới thiệu chiếc A7R III. Đây là chiếc máy ra đời cách năm so với chuỗi từng năm một trước đây, nên có rất nhiều sự chờ đợi của người dùng. Mỗi lần ra máy mới, Sony luôn có những nâng cấp công nghệ rất mạnh mẽ.

Chúng ta liệt kê lại những điểm đáng chú ý của chiếc A7R III này xem thế nào.

Nâng cấp quan trọng nhất của A7r III so với thế hệ cũ là tốc độ chụp và tốc độ xử lý ảnh. Chip BionzX của A7r III nhanh hơn thế hệ cũ 1.8 lần nhờ bổ sung chip ngoại vi front-end LSI tăng khả năng đọc/ghi dữ liệu lớn. Từ đó ISO hữu dụng tối đa cũng tăng lên 32.000 và mở rộng 102.400, dải dynamic range lên 15-stop.

Tốc độ chụp liên tiếp của A7r III là 10 hình/giây, trong khi thế hệ cũ chỉ chụp được 5fps. Bên cạnh đó máy cũng có màn trập điện tử, loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

A7r III có 2 khe thẻ nhớ như A9, trong đó slot 1 hỗ trợ thẻ UHS-II với tốc độ lên đến 300MB/s, giúp giảm áp lực lên bộ nhớ đệm, giảm thời gian ghi ảnh. Slot 2 là khe SD UHS-I, tích hợp đọc thẻ MS Dou. Thời lượng Pin của A7r III cũng gấp đôi thế hệ cũ. Theo thử nghiệm của Sony thì máy có thể chụp lên đến 650 tấm so với 290 của thế hệ cũ, gấp 2.2 lần.

EVF và hệ thống nút bấm của A7R III được chia sẻ từ Sony A9. Ống ngắm điện tử mới nâng cấp từ XGA lên QuadHD, vì thế hình ảnh khi nhìn qua ống ngắm EVF sẽ mịn hơn, chi tiết hơn.

A7r III có thêm nút AF-ON giúp khoá nét và một núm Joystick 8 hướng để điều khiển các thông số linh hoạt hơn, đặc biệt khi lấy nét điểm. Hầu hết các nút bấm của máy giờ đây đều có thể được gán chức năng tuỳ theo ý thích của bạn. Việc trang bị màn hình cảm ứng độ phân giải cao hơn cho trải nghiệm xem ảnh tốt hơn.

A7r III cũng được trang bị 399 điểm lấy nét theo Pha (phase detection), và tăng cường lên đến 425 contrast AF (nhiều hơn thế hệ cũ 400 điểm). Điều này giúp cho A7r III lấy nét nhanh và tốc độ nhận diện khuôn mặt FaceAF hơn thế hệ cũ 2 lần.

A7r III cho ảnh nét hơn, nhiều chi tiết hơn và chống các hiện tượng quang học xấu hiệu quả hơn nhờ công nghệ Pixel Shift Multi Shooting.

Trên bản mark II, mức độ hiệu quả chống rung là 4.5 stop và trên mark III, mức độ hiệu quả lên đến 5.5 Stop. Giảm được được 1stop tốc độ là một cải thiện rất đáng kể để bắt dính được khoảnh khắc.Sony nâng

cấp về chất lượng bằng cách bổ sung khả năng quay video Full HD 120fps. Nhờ 120fps mà bạn có thể quay video slowmotion, tăng tính đặc tả cho video. Đặc biệt hàng còn trang bị những video profile đặc biệt cho dân quay phim chuyên nghiệp là HLG (Hybrid- Log Gamma). HLG giúp tăng chi tiết vùng tối và sáng, giúp tạo ra video HDR mà không cần chỉnh màu trong khâu hậu kỳ.

Cuối cùng là chiếc Sony A7R III này tiếp nối sức mạnh vượt tầm của dòng Full-Frame không gương lật Sony, là hỗ trợ tối đa cho nhu cầu chụp ảnh bán & chuyên nghiệp, phong cảnh, studio, thương mại, và hỗ trợ dân quay phim.

Cùng chuyên mục