19-04-2016, 15:40

Apple làm mới dòng sản phẩm MacBook 12 inch và MacBook Air 13 inch


 

Thay vì chờ đến hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên WWDC 2016 diễn ra vào ngày 13/6 tới đây, tối nay, tính theo giờ Việt Nam, Apple đã “âm thầm” làm mới dòng sản phẩm MacBook Retina và MacBook Air phiên bản màn hình 13 inch của hãng.

Cả hai đều sẽ giữ nguyên thiết kế như thế hệ trước nhưng được nâng cấp về mặt phần cứng với bộ xử lý có tốc độ cao hơn cùng bộ nhớ RAM mạnh mẽ hơn.

Cụ thể, kiểu dáng của chiếc MacBook Retina vẫn được giữ nguyên với kích thước vô cùng mỏng cùng trọng lượng nhỏ nhẹ, đi kèm là màn hình kích thước 12 inch với độ phân giải đạt chuẩn Retina của Apple. Máy vẫn chỉ dùng 1 cổng USB Type-C, bổ sung thêm màu vàng hồng (rose gold), bên cạnh 3 màu gray (xám), vàng (gold) và silver (bạc) như cũ.

 


 

Về mặt phần cứng, máy được nâng cấp lên bộ xử lý Intel Core M thế hệ thứ 6 với xung nhịp từ 1,1 Ghz cho đến 1,3 GHz. Bộ nhớ RAM trên MacBook Retina sẽ có tốc độ cao hơn, từ 1600 MHz lên thành 1866 MHz, kết hợp với GPU Intel HD Graphics 515 thế hệ mới hứa hẹn mang lại tốc độ xử lý đồ họa mạnh hơn 25% so với thệ hệ trước. Apple cho biết pin của MacBook Retina mới cho thời gian lướt web liên tục đạt 10 tiếng và thời lượng xem phim khoảng 11 tiếng.

Chiếc MacBook Retina mới sẽ “lên kệ” ngay từ hôm nay tại trang web đặt hàng online của Apple và các đại lý uỷ quyền cũng như cửa hàng Apple Store trong ngày mai với giá 1299 USD cho phiên bản sử dụng vi xử lý 1,1 Ghz cùng 8 GB RAM và 256 GB SSD. Phiên bản dùng vi xử lý 1,2 GHz, 8 GB RAM và 512 GB SSD có giá 1599 USD. Cuối cùng, tùy chọn Core m7 1,3 GHz sẽ chỉ nhận đơn đặt hàng riêng và chưa có giá bán chính thức.

Bên cạnh đó, “Táo Khuyết” cũng thực hiện một đợt nâng cấp nhỏ cho dòng sản phẩm MacBook Air 13 inch. Theo đó, máy vẫn giữ nguyên thông số kỹ thuật và thiết kế nhưng bỏ đi phiên bản dùng 4 GB RAM. Giờ đây, tùy chọn 8 GB RAM sẽ trở thành phiên bản tiêu chuẩn.

 
 

Duy Lê
Theo: TheVerge.com

Nguồn :

Cùng chuyên mục