9-10-2017, 10:10

Có gì đáng chờ đợi trên bản cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad?

Trang công nghệ Techradar mới đây đã đăng tải một bài viết nói về những tính năng họ muốn Apple bổ sung hoặc cải thiện ở bản cập nhật phần mềm lớn cho iPhone/iPad trong năm 2018.


Bản cập nhật iOS 11 hiện nay mang tới nhiều thay đổi lớn trong cách chúng ta tương tác với iPad cùng với một số đổi mới (dù ít hơn) trên iPhone. Dù hiện tại còn khá sớm để bàn tới iOS 12 bởi bản cập nhật này phải tới năm sau mới xuất hiện. Tuy nhiên, khi mà iOS 11 chưa thực sự thỏa mãn được trải nghiệm của iFan thì chúng ta hoàn toàn có thể nói về những điều mình mong muốn ở iOS 12.


Có gì đáng chờ đợi trên bản cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad?

Khi mà iOS 11 chưa hoàn hảo, chúng ta nên mong đợi gì ở iOS 12?


 
Khi nào iOS 12 xuất hiện?

Dựa trên những gì mà Apple thực hiện trong năm nay thì nhiều khả năng họ sẽ công bố loạt tính năng mới của iOS 12 tại sự kiện WWDC 2018 diện ra vào tháng 6. Ngay sau đó, nhà Táo sẽ tung ra một bản beta dành riêng cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, bản iOS 12 chính thức nhiều khả năng phải tới tháng 9 mới lộ diện, cùng với thế hệ iPhone mới. Khi đó bản nâng cấp phần mềm này đã đạt đến độ tương thích cao và giải quyết hầu hết lỗi có thể phát sinh.


Những điều chúng ta mong muốn ở iOS 12:

Dựa trên những hạn chế còn tồn tại trên các phiên bản iOS đang lưu hành, giới công nghệ hi vọng Apple sẽ mang tới loạt tính năng sau trên iOS 12:


1. Cho phép Bật/tắt Wi-Fi và Bluetoot trên Trung tâm điều khiển

Trên iOS 11 hiện nay Apple đã tiến hành cải tiến lớn ở Trung tâm điều khiển, nhưng lại không cho phép người dùng ngắt kết nối Wi-Fi và Bluetooth hoàn toàn trên Trung tâm điều khiển này, buộc bạn phải truy cập vào mục Cài đặt để thực hiện tác vụ.


Lý do của việc này là Apple muốn đảm bảo các phụ kiện tương tác với thiết bị như Apple Pencil và Apple Watch 3 luôn trong tình trạng hoạt động. Vì thế, hi vọng trong năm tới nhà Táo sẽ tìm ra cách tối ưu hóa tốt nhất để có thể giúp chúng ta có thể bật/tắt Wi-Fi và Bluetooth hoàn toàn ngay trên Trung tâm điều khiển.Bạn sẽ không thể ngắt kết nối Wi-Fi, Bluetooth hoàn toàn trên iOS 11


2. Đem Danh sách Mơ ước trở lại trên App Store

Mới đây, Apple đã thực hiện một số cải tiến trên App Store và điều này nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng do đem tới trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp kho ứng dụng này, nhà Táo đã thẳng tay loạt bỏ một tính năng được nhiều người ưa thích là Danh sách Mơ ước.


Trước đây, khi bạn tình cờ thấy một ứng dụng hoặc trò chơi thú vị nào đó nhưng lại đắn đo trong việc bỏ tiền ra mua, bạn có thể thêm nó vào Danh sách Mơ ước để tránh bị quên mất về sau. Tuy nhiên, hiện tại bạn khó có thể làm được việc này nữa do Danh sách Mơ ước đã bị loại bỏ sau khi Apple cập nhật iOS 11. Do vậy, rất nhiều người bày tỏ nguyện vọng Táo khuyết sẽ mang tính năng thiết thực này trở lại.


3. Tùy ý di chuyển nút back

Khác với các dòng máy Android, iPhone không được bố trí sẵn phím back ở dưới màn hình. Vì thế, mỗi khi muốn quay trở lại tác vụ sử dụng trước đó, bạn sẽ phải nhấn vào một phím back nhỏ ở góc trên, bên trái màn hình. Nhưng, thao tác này sẽ thật bất tiện nếu bạn là người sở hữu một chiếc iPhone “Plus” màn hình lớn và kích cỡ lớn. Do đó, sẽ thật tuyệt nếu Apple xem xét cho người dùng tùy ý di chuyển vị trí của nút back ảo này.Phím back ở vị trí bất tiện để nhấn khi bạn cầm trên tay một chiếc iPhone có màn hình lớn


4. Cho phép tùy chỉnh Trung tâm điều khiển nhiều hơn

Với iOS 11, Apple đã cho phép người dùng có thể lựa chọn những tính năng họ muốn dùng ở Trung Tâm điều khiến, nhưng những sự lựa chọn hiện không quá đa dạng.


Các phóng viên của Techradar cho rằng sẽ tốt hơn nếu người sử dụng có quyền thêm bất cứ phím tắt cài đặt hoặc ứng dụng nào mà họ muốn vào trong đó, cũng như loại bỏ hai tính năng mặc định là tăng – giảm âm lượng hoặc tăng – giảm độ sáng màn hình nếu muốn.


5. Cho phép tùy biến khả năng chụp ảnh ngay trong ứng dụng Camera

Hiện tại, nếu bạn muốn thay đổi độ phân giải của video, tốc độ video hay định dạng tệp, bạn sẽ buộc lòng phải truy cập vào tùy chọn Camera thông qua danh mục Cài đặt. Sẽ thật bất tiện nếu bạn đang trong giao diện chụp ảnh mà lại phải thoát ra ngoài và thực hiện các tác vụ trên.


Quá trình này phiền phức tới nỗi nhiều người dùng iPhone, iPadthậm chí còn không biết mình có thể thay đổi độ phân giải khi quay video do ít “vọc” máy. Vì thế, thật sự hi vọng Apple sẽ cho phép thực hiện các tác vụ nói trên ngay trong giao diện chụp ảnh.Hi vọng Apple sẽ mang các tùy chọn này vào giao diện chụp ảnh


AnhNQ


Theo: Techradar