7-10-2017, 15:01

iPhone 8 bị phồng pin gây hoang mang, Apple xem xét điều tra sự việc

Apple đã biết một số trường hợp pin iPhone 8 bị sưng phồng, khiến màn hình tách ra khỏi thân máy. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ đây chỉ là một số trường hợp đặc biệt hay sẽ bị hàng loạt.

Theo theverge, trong tuần qua, nhiều báo cáo trên các trang mạng đã nói về vấn đề pin của iPhone 8 bị sưng phồng. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 6 trường hợp bị như vậy, rải rác ở nhiều nước trên thế giới.

Apple đã nhận thức được vấn đề và tuyên bố ngắn gọn: “Chúng tôi biết và đang xem xét điều tra nó”.

Báo cáo đầu tiên về lỗi pin của iPhone 8 xuất phát từ Đài Loan, một người phụ nữ được cho là đã thấy pin bị phồng lên sau khi cắm sạc. Sau đó là các trường hợp tại Nhật, Trung Quốc, Canada và Hy Lạp.

 

届いたiPhone8plus、開けたら既に膨らんでた pic.twitter.com/eX3XprSzqv

— まごころ (@Magokoro0511) Ngày 24 tháng 09 năm 2017

Với 6 trường hợp, tất nhiên con số là rất thấp so với hàng triệu chiếc bán ra, và hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp cháy nổ nào. Tuy nhiên sau vụ việc của Galaxy Note 7 thì mọi người sẽ có lý do để lo lắng.

Sam Jaffe, giám đốc điều hành của Cairn Energy Research Advisors, nói trong một cuộc gọi điện thoại với tờ The Verge: 'Pin phồng lên là rất không bình thường đối với một thỏi pin mới và nó dẫn tới những sai lầm khác”.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng: “Hiện vẫn còn quá sớm để kết luận điều gì, số lượng rất ít và có thể chỉ là một sự phân bố ngẫu nhiên”.

Chúng ta cùng chờ thêm những diễn biến, những báo cáo khác nhé!

Xem thêm: iPhone 8 và 8 Plus dính lỗi: Những cú 'phốt' không đáng có của Apple


Biên tập bởi Nguyễn Nhật