7-10-2017, 14:51

Apple "thai nghén" iPhone X mất hơn 5 năm trời

Nhiều người không biết rằng chiếc iPhone kỉ niệm 10 năm của Apple đã được hãng “thai nghén' suốt 5 năm trời, để đạt tới sự hoàn hảo như hiện nay.

Theo ông Jony Ive - Giám đốc thiết kế của Apple, quá trình lên kế hoạch thiết kế cho iPhone X vô cùng gian nan, bắt đầu từ năm 2013, cho tới tận bây giờ hãng mới tự tin giới thiệu nó ra công chúng. Trong đó, 99% những tính năng hay ý tưởng đề xuất cho iPhone X đã bị loại bỏ, chỉ 1% những thứ tuyệt vời nhất dành cho mẫu điện thoại 10 năm này.


 


Apple "thai nghén" iPhone X mất hơn 5 năm trời

 


“Những công nghệ bạn thấy trên iPhone X - như TrueDepth camera, Face ID hay Animoji, được chúng tôi nghiên cứu và phát triển trong suốt 5 năm qua.” - Jony Ive cho hay. Điều đó có nghĩa là trong lúc người dùng vẫn còn đang “vui sướng” với những chiếc iPhone 5S mới cóng, những ý tưởng ban đầu về iPhone X đã được hình thành và đưa vào thử nghiệm.


  


Điều thú vị là, thời điểm đó vẫn chưa có công nghệ cảm biến vân tay trên điện thoại. Ấy vậy mà Apple mạnh dạng đánh cược vào việc phát triển những tính năng dựa trên công nghệ này. Theo Jony Ive, iPhone X là kết tinh 5 năm làm việc của đội ngũ Apple, chứa đựng những tính năng và ý tưởng thuộc hàng top 1% của hãng. iPhone X sẽ được ra mắt vào thứ 6 ngày 3 tháng 11. Người dùng có thể đặt mua từ bây giờ và nhận hàng vào tháng sau.


 


Đặt hàng iPhone X tại FPTShop


 


Xem thêm: So với iOS, Android đang chiếm bao nhiêu thị phần?


DominV


Theo Techradar