7-10-2017, 10:18

Để có được iPhone X, Apple đã phải nghiên cứu bao nhiêu năm?

Thông tin thú vị do chính thiên tài thiết kế Jony Ive của Apple tiết lộ sẽ khiến bạn bất ngờ về chiếc iPhone X đang thu hút sự chú ý của dư luận hiện nay.


Theo đó, Jony Ive – giám đốc mảng thiết kế sản phẩm Apple trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho biết rằng Táo khuyết đã phải dành ra 5 năm để phát triển nên chiếc điện thoại iPhone X. Trước đó, dự án này đã gặp nhiều khó khăn và thất bại trong quá trình triển khai. Điều này có nghĩa là, ngay từ lúc vị khách hàng đầu tiên được cầm trên tay chiếc iPhone 5s, nhà Táo đã bắt tay vào phát triển model iPhone X của hiện tại.


Để có được iPhone X, Apple đã phải nghiên cứu bao nhiêu năm?

Ngay từ lúc iPhone 5s ra đời, Apple đã bắt tay phát triển iPhone X


 


Trớ trêu thay, khi mà iPhone 5s là sản phẩm mở đầu của dòng iPhone có cảm biến vân tay thì chiếc iPhone X được phát triển trong cùng năm đó lại được định hướng rõ ràng là không sử dụng tính năng này nữa.


Jony Ive đã phải dùng đến từ “phi thường” để mô tả quá trình tạo nên iPhone X, đây là một chặng đường hết sức gian nan mỏi mệt đối với các kĩ sư hàng đầu của Apple. Phần khó khăn nhất trong khâu phát triển nẳm ở hai tính năng là nhận diện khuôn mặt Face ID cùng Animoji. Ive cùng đội ngũ của mình đã vấp phải thất bại rất nhiều lần để đạt được thành công ngày hôm nay của iPhone X.Face ID đã gây nhiều khó khăn cho các kĩ sư của Apple


 


Qua đây, ta có thể thấy được rằng để tạo ra một sản phẩm xuất sắc và đột phá như iPhone X, Apple đã phải đầu tư kĩ lưỡng tới mức nào. Kèm theo đó là tầm nhìn chiến lược xuất sắc khi mà họ đã tính toán được cả vòng đời của công nghệ nhận diện vân tay trên điện thoại để bắt tay vào nghiên cứ một công nghệ bảo mật đột phá hơn.


'Tham gia group cộng đồng thích iPhone 8, iPhone X để cùng nhau trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone 8 cũng như tìm hiểu về chính sách mua hàng iPhone/iPad/Apple tại , link Faccebook group: Hội thích sử dụng iPhone 8/8+ và iPhone X'


 


AnhNQ


Theo: Techradar