7-10-2017, 10:17

Google Pixel 2 đọ camera iPhone 8: Apple hay Google sẽ chiến thắng?

Dưới đây là những hình ảnh thực tế đầu tiên được chụp để so sánh chất lượng chụp ảnh từ camera của Google Pixel 2 với Apple iPhone 8.


Google Pixel 2 đọ camera iPhone 8: Apple hay Google sẽ chiến thắng?

Mọi người đều biết máy ảnh Pixel là một cái gì đó đặc biệt từ năm ngoái, và nếu Google làm bất cứ điều gì đó trên Pixel 2 thì nên là camera phải tốt hơn. Vì vậy, mình đã tranh thủ trong lúc trải nghiệm, kiểm tra xem chất lượng chụp ảnh của Pixel 2 với một chiếc iPhone 8 sẽ như thế nào. Sản phẩm nào mang lại kết quả tốt hơn.


Tất nhiên, bài viết này đang dựa trên tư liệu ảnh từ Pixel 2 đang chạy phần mềm tiền sản xuất và đang là điện thoại bản demo chưa được phát hành, do đó kết quả cuối cùng sẽ là khó chính xác toàn diện. Những hình ảnh này mình đều chụp bằng một tau và không sử dụng tripod. Các chế độ được sử dụng cho Pixel 2 và iPhone 8 đều là tự động, HDR Auto.Bức ảnh đầu tiên mà bạn đang thấy là trong một khu vực tương đối thấp ánh sáng của sự kiện ra mắt. Đó là các kí hiệu ám chỉ hợp tác Stranger Things giữa Netflix và Google. Trong hai bức ảnh này, bạn sẽ nhìn thấy iPhone 8 (bên trái) có màu đậm hơn nhiều. Nó làm cho phiên bản ảnh chụp từ Pixel 2 (ở bên phải) trông gần vừa được rửa lại cho sạch sẽ, trắng trẻo hơn. Phóng to những chi tiết trên ảnh, mình thấy camera Pixel 2 nắm bắt mọi thứ rất tốt mặc dù điều kiện là không hoàn hảo về ánh sáng. Ở đây, mình cho rằng iPhone 8 đã không làm việc tốt bằng đối thủ của nó.Những bức ảnh được chụp với ánh sáng xung quanh nhiều hơn nữa, và một lần nữa iPhone chụp màu sắc sống động hơn. Trong thực tế, hình ảnh do iPhone chụp gần như trông quá bão hòa. Pixel 2 một lần nữa bắt chi tiết tốt hơn hơn, màu sắc chính xác và sắc nét ở khắp mọi nơi trong hình ảnh.Bức ảnh này cố tình được chụp với ánh sáng nền cao hơn ánh sáng xung quanh, và nó nhanh chóng chứng minh làm thế nào Apple và Google tạo ra sự khác nhau trên điện thoại của họ. Apple tập trung vào sự ấm áp và chi tiết ở mặt trước nhưng phần nền thì không được chăm chút nên nhìn có phần không tốt lắm. Google làm mọi thứ trở nên cân bằng hơn, họ làm toàn bộ hình ảnh sao cho dễ nhìn nhất.Cuối cùng nhưng không kém, chúng ta có ánh sáng chiếu xuống trực tiếp về một chủ thể. Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh iPhone 8 rõ ràng là sáng hơn và rực rỡ hơn trong hai bức ảnh, mặc dù không có thực sự nhiều khác biệt về chất lượng để nói ở đây. Pixel 2 cũng làm việc ấn tượng nhất là về các chi tiết xung quanh. Cá nhân mình thấy rõ ràng sản phẩm của Google đang tạo ra những bức ảnh tốt hơn đối thủ tới từ Apple.


Thoạt nhìn, ta có những điểm mạnh và điểm yếu khá rõ về camera của Pixel 2 khi so sánh trực tiếp với một trong những đối thủ cạnh tranh lớn của họ. Tất nhiên, mình và các bạn sẽ cần có nhiều thực hiện tương tự hơn mới đưa ra được kết luận chính xác về Pixel 2 và iPhone 8 khi so sánh về mặt chụp ảnh. Nhưng sự thật là Google đang mang tới một chiếc điện thoại thông minh có máy ảnh 'tốt nhất' năm nay và có lẽ sẽ còn tốt hơn trong tương lai với các bản cập nhật.


Ngọc Bình
Theo androidcentral