7-10-2017, 09:56

7 tính năng hữu ích của chế độ trên máy bay có thể bạn chưa biết

7 tính năng hữu ích của chế độ trên máy bay có thể bạn chưa biết
Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng chế độ trên máy bay chỉ dùng để bật khi lên máy bay mà không hề biết đến chế độ này mang lại rất nhiều lợi ích khác mà bạn không ngờ tới như: giúp sạc điện thoại nhanh hơn, khắc phục lỗi sóng di động,...

1. Tiết kiệm pin

Khi bạn đi vào nơi sóng yếu như các vùng núi cao, đảo xa,... Điện thoại của bạn sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn để cố gắng bắt sóng điện thoại. Đằng nào thì cũng không có sóng, tốt nhất là hãy chuyển sang chế độ máy bay để tiết kiệm lượng pin quý báu của bạn.

2. Sạc pin nhanh hơn

Công dụng này chắc khỏi cần nói nhiều bởi độ phổ biến của nó. Khi chuyển sang chế độ máy bay, mọi kết nối sẽ bị ngắt nên pin của bạn sẽ được sạc nhanh hơn bình thường.

3. Sửa lỗi sóng di động

Khi điện thoại của bạn bị lỗi sóng hoặc chập chờn, thay vì phải ngồi đợi máy khởi động lại, ta chỉ việc bật tắt chế độ trên máy bay là xong.

4. Đọc inbox không để lại 'seen'

Nếu không muốn ai đó biết bạn đã đọc tin nhắn của họ gửi tới, đơn giản chỉ cần bật chế độ trên máy bay rồi đọc thôi. Họ chắc chắn sẽ không biết việc bạn đã làm đâu.

5. Đảm bảo an toàn khi đưa cho trẻ em sử dụng

Nếu con bạn mượn máy để dùng rồi nhấn nút mua hàng trong ứng dụng thì sao, gọi điện đi khắp nơi thì sao,... và còn nhiều tình huống dở khóc dở cười khác nữa có thể xảy đến. Tốt nhất trước khi đưa cho trẻ con chơi thì cứ chuyển sang chế độ máy bay cho chắc ăn.

6. Không bị làm phiền khi chơi game offline

Những đoạn chat facebook hay những cuộc gọi bất chợt chắc chắn không thể làm phiền bạn được nữa. Tuy nhiên thì chỉ hiệu quả với game offline thôi, còn online thì chịu.

7. Tăng cường khả năng tập trung khi làm việc

Chắc chắn rồi! Khi không còn bị những thông báo hay cuộc gọi từ chiếc smartphone quấy nhiễu bạn thì hiệu quả công việc sẽ được nâng lên đáng kể đấy.

Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.