7-10-2017, 08:36

iPhone 7 là smartphone phổ biến nhất dù doanh số không cao

Theo báo cáo mới nhất từ hãng phân tích thị trường IHS Markit, iPhone 7, iPhone 7 Plus là những mẫu smartphone phổ biến nhất hiện nay, mặc dù doanh số của chúng không bằng iPhone 6s và 6s Plus.

Theo bgr, trong năm 2015, iPhone 6 chiếm 10% thị phần, năm 2016, iPhone 6s chiếm 7% thị phần, năm 2017, iPhone 7 chỉ chiếm 5% thị phần.

Nguyên nhân được cho là do nhiều người chuyển hướng sang dùng những mẫu smartphone lớn hơn và sự cạnh tranh từ các hãng điện thoại khác, đặc biệt là từ các hãng Trung Quốc.

“Đây là kết quả của các nỗ lực từ những nhà sản xuất điện thoại Android trong việc lựa chọn, tập trung cải thiện danh mục sản phẩm và tăng lợi nhuận”, IHS Markit cho hay. “Thêm vào đó, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đã bán nhiều mẫu smartphone của họ ra thị trường nước ngoài. Các hãng này tạo ra nhiều mẫu sản phẩm hơn, nhiều phân khúc hơn cho người dùng chọn lựa”.

Chưa hết, doanh số iPhone 7 thấp cũng là vì nhiều người đang chờ đợi iPhone X để nâng cấp, bạn có là một trong những người đang đợi iPhone X không?


Biên tập bởi Tech Funny