7-10-2017, 08:01

Đây là chiếc smartphone phổ biến nhất thế giới hiện nay

Mặc dù doanh số không được cao như những mẫu iPhone trước đây tuy nhiên, iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn là những mẫu smartphone cao cấp bán chạy trong năm 2017.


Tin vui dành cho những ai đang sử dụng iPhone 7, iPhone 8 và sắp có iPhone X
Chi phí sản xuất thực sự của iPhone X là bao nhiêu?

 Theo báo cáo mới nhất từ IHS Markit, iPhone 7, iPhone 7 Plus là những mẫu smartphone phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên doanh số của nó không bằng iPhone 6s và 6s Plus.


Được biết, trong năm 2015, iPhone 6 chiếm 10% thị phần, năm 2016, iPhone 6s chiếm 7% thị phần, còn năm 2017 này, iPhone 7 chỉ chiếm 5% thị phần.


Nguyên nhân được cho là do nhiều người chuyển hướng sang dùng những mẫu smartphone lớn hơn, ngoài ra hiệu năng của iPhone 7 so với iPhone 6s là rất khác biệt.


IHS Markit cũng chỉ ra rằng sự cạnh tranh đang ngày càng tăng từ các hãng điện thoại Trung Quốc, các nhà sản xuất điện thoại Android cũng có nhiều chiến lược tốt hơn khiến doanh số iPhone sụt giảm.


“Đây là kết quả của các nỗ lực từ những nhà sản xuất điện thoại Android trong việc lựa chọn, tập trung cải thiện danh mục sản phẩm và tăng lợi nhuận”, IHS Markit cho hay.


Cuối cùng, doanh số iPhone 7 thấp cũng là vì nhiều người đang chờ đợi iPhone X để nâng cấp, thậm chí đó cũng là nguyên nhân khiến iPhone 8 không có doanh số tốt.


TTT


Nguồn bgr