6-10-2017, 23:50

Khám phá những công nghệ bảo mật có mặt trên Galaxy Note 8

Nói đến Samsung Galaxy Note 8 người ta sẽ nghĩ ngay đến một chiếc điện thoại có cấu hình phần cứng khủng hay camera phone với khả năng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp. Nhưng ít ai biết rằng siêu phẩm dòng Note này cũng là chiếc điện thoại bảo mật cực kỳ tốt với hàng loạt công nghệ bảo mật mà ít có smartphone Android nào sở hữu được.


3 công nghệ cũ bị đào thải khi có sự xuất hiện của Galaxy Note8​


Trong bài viết này, hãy cũng khám phá hết những công nghệ bảo mật có trên Samsung Galaxy Note 8, để biết được hãng công nghệ Hàn Quốc đã trang bị những gì để giúp bảo vệ thông tin người dùng tối ưu nhất.


Bảo mật theo cơ chế truyền thống: Mã pin, kiểu hình, mật mã thông thường,…

Cơ chế bảo mật đầu tiên và cũng là cơ bản nhất mà gần như mẫu smartphone nào cũng có đó là bảo mật theo mã pin. Người dùng sẽ phải đặt một dãy số nhất định để làm chia khóa mở máy.


Khám phá những công nghệ bảo mật có mặt trên Galaxy Note 8

Tiếp đến là kiểu hình, thay vì đặt số, thì người dùng sẽ phải lựa chọn mở khóa máy bằng hình vẽ, nối các điểm có sẵn để tạo đúng “chia khóa” mở máy. Cơ chế này khá tiện và cũng cực kỳ dễ sử dụng. Cuối cùng là mật mã, ở chế độ bảo mật này, bạn được phải đặt một passcode bao hàm cả chữ và số,  cách đặt mã khóa máy như vậy giống với việc đặt mật khẩu cho những tài khoản online vậy.


Nhận diện khuôn mặt

Galaxy Note 8 được trang bị cơ chế bảo mật, mở khóa bằng khuôn mặt, đây là một cơ chế mặc định đã có từ lâu trên nền tảng Android. Nhưng riêng với các sản phẩm cao cấp của Samsung, thì hãng chủ động tùy biến lại để giúp tính năng này trở nên tiện lợi và an toàn hơn so với bản gốc.Không phải chữ, số hay vẽ hình mà ở cơ chế này khuôn mặt của người dùng sẽ được sử dụng như một chìa khóa để mở máy. Tốc độ nhân diện khuôn mặt nhanh và có độ chính xác cao, đây là giải pháp bảo mật khá hay và đã được Samsung khai thác từ thế hệ Galaxy S8, cho  đến nay tính năng này đang phát huy tốt sự tiện lợi của mình.


Cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay là một cơ chế bảo mật không còn quá xa lạ với người dùng smartphone hiện nay. Với Galaxy Note 8, Samsung trang bị cho máy hệ thống nhận diện dấu vân tay một chạm siêu nhạy, tức là bạn chỉ việc đặt tay lên vùng quét, hệ thống sẽ nhận diện và mở khóa máy mà không thông qua thao tác bật sáng màn hình.Samsung cũng thiết kế khu vực nhận dấu vân tay lõm xuống, giúp việc mở khóa máy được tiện lợi và chính xác hơn. Tốc độ đọc ghi nhận dấu vân tay của Galaxy Note 8 cực kỳ nhanh, cảm biến vân tay của thiết bị này được đánh giá là một trong những cảm biến vân tay nhanh và nhạy nhất trên smartphone.


Quét/nhận diện mống mắt

Khác biệt hoàn toàn với những cơ chế bảo mật ở phía trên, cảm biến nhận diện mống mắt là một công nghệ còn khá mới trên smartphone hiện nay, bởi vì tính phức tạp của nó mà không nhiều hãng sản xuất tích hợp lên smartphone.Với Samsung thì khác, bằng tiềm lực tài chính cũng như mong muốn mang đến cho người dùng một cơ chế bảo mật có độ an toàn tuyệt đối và chính xác cao. Và mống mắt là cái mà Samsung lựa chọn và cho đến nay thì lựa chọn đó hoàn toàn đúng.


Nhận diện mống mắt là hệ thống bảo mật có tính an toàn cao bởi sơ đồ mống mắt của mỗi người là thứ duy nhất và không thể làm giả theo cách thông thường. Dù bạn có dùng một bức ảnh khuôn mặt hay ánh mắt của chủ nhân để đánh lừa cơ chế mống mắt thì cũng là vô tác dụng. Tốc độ quét và mở khóa cực kỳ nhanh, sẽ không cần nhập mã pin, hay vân tay, chỉ việc đưa điện thoại lên trước mắt sau vài dây máy sẽ mở khóa cho bạn.


Trên đây là những công nghệ bảo mật được trang bị trên Galaxy Note 8, có thể thấy với loạt tính năng cũng như hệ thống bảo mật này thì siêu phẩm dòng Note đủ tin cậy để người dùng sử dụng hàng ngày, không bận tâm quá nhiều những vấn đề liên quan đến đánh cắp thông tin hay truy cập máy trái phép.


đặt mua galaxy note8


BN