6-10-2017, 17:50

So sánh Google Pixel 2 XL vs LG V30: Cùng LG sản xuất nhưng lại quá khác nhau!

Google Pixel 2 XL và LG V30 cùng được sản xuất từ LG. Vậy 2 smartphone cao cấp này có gì khác nhau hay không? Bài viết sẽ mang lại góc nhìn đầy đủ cho các bạn.


So sánh Google Pixel 2 XL vs LG V30: Cùng LG sản xuất nhưng lại quá khác nhau!

Năm ngoái, dòng sản phẩm Pixel đầu tiên đã được HTC sản xuất và mọi người đều kì vọng công ty Đài Loan sẽ tiếp tục là đối tác với Google trong năm nay. Tuy nhiên, gã khổng lồ Mountain View đã lựa chọn LG là nhà sản xuất chính cho Pixel 2 XL. Việc chuyển đổi cho thấy sự khác biệt đáng kể của điện thoại thông minh mới với các model tiền nhiệm. Đặc biệt là LG V30 cũng mới được giới thiệu tại IFA 2017 cách đây không quá lâu. Không cần phải nói, hai smartphone này chắc chắn sẽ có những điểm chung nào đó. Nếu bạn cần biết thông tin này hãy tiếp tục với bài so sánh nhanh Google Pixel 2 XL với LG V30 trong bài viết dưới đây.


Thiết kế


Từ phía trước, hai chiếc điện thoại có sự gắn kết với nhau nhờ thiết kế bezels mỏng và các cạnh được vát cong sang bên. Thành thật mà nói, nó là khó khăn để thực sự nói với LG V30 và Google Pixel 2 XL là không có điểm chung. Tuy nhiên, xoay quanh các cạnh, chúng ta sẽ thấy những sự khác biệt. LG V30 dường như mỏng manh hơn với mặt lưng hoàn toàn bằng kính. Trong khi đó, Pixel 2 XL cho thấy sự chắc chắn khi chỉ sử dụng một phần kính ở trên cụm camera còn phần lớn vẫn là khung kim loại kết hợp. Cá nhân mình thì thấy sản phẩm LG V30 trông 'đẹp và độc' hơn là Pixel 2 XL do cách sử dụng màu sắc từ Google trông không đặc biệt cho lắm.Đối với Pixel 2 XL, mình vui mừng khi thấy nó có loa kép ở ngay mặt trước thay vì chỉ là loa đơn duy nhất trên LG V30. Chắc chắn trải nghiệm nghe nhìn trực quan của smartphone thương hiệu Google sẽ tốt hơn với các chi tiết đó. Tuy nhiên, LG V30 lại làm Pixel 2 XL phải xấu hổ vì không có một jack cắm tai nghe 3.5mm. Đó là một sự tiện lợi mà mình đánh giá cao trên chiếc điện thoại hàng đầu của LG.


Màn hình


Sự tương đồng giữa hai flagships này xuất hiện khi chúng ta nói tới màn hình. Từ kích thước cho tới tỉ lệ, công nghệ hiển thị hay độ phân giải màn hình dường như là đều giống nhau. LG V30 và Google Pixel 2 XL có chung màn 6-inch 2880 x 1440 pixels, tấm nền POLED với tỷ lệ khung hình 18: 9. Mình từng nhận xét màn hình trên LG V30 tốt ra sao thì cảm nhận này là tương tự trên Pixel 2 XL. Cả hai đều tuyệt đẹp, góc nhìn rộng, dải màu sống động, màu đen sâu, độ sáng cao...


Giao diện người dùng


Pixel 2 Xl chạy Android gốc


 LG V30 là giao diện tùy biến


Đây chắc chắn là một lĩnh vực mà LG V30 và Pixel 2 XL là khác nhau hoàn toàn. Một chiếc điện thoại sẽ chạy trên giao diện tùy biến của LG trong khi thiết bị còn lại dựa trên giao diện Pixel thuần khiết Android từ Google. Cá nhân mình thì đánh giá cao hơn Android 8.0 Oreo mà Pixel 2 XL đang được cài đặt. Đó là trợ lý ảo tốt hơn, trải nghiệm thú vị với Google Lens, và tính năng bóp viền màn hình độc đáo để bắt đầu Google Assistant. Tất nhiên, bạn sẽ không thể tìm kiếm những thứ đó trên LG V30. Tuy nhiên, trải nghiệm phần mềm LG V30 vẫn là nhiều chức năng nhỏ lẻ hơn.


Bộ xử lý và bộ nhớ


Ở trong phần này, cả 2 điện thoại có phần cứng là giống nhau hoàn toàn. LG V30 và Google Pixel 2 XL đều tận dụng chip xử lý Qualcomm Snapdragon 835 cùng với 4GB RAM, cả hai đều cùng một mức độ đáp ứng tuyệt vời về khả năng xử lý. Đáng buồn thay, bạn không có khả năng mở rộng lưu trữ dưới mọi hình thức với Pixel 2 XL vì Google chỉ cung cấp tùy chọn 64GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ. Mặc dù các tùy chọn lưu trữ là như nhau cho LG V30, nhưng smartphone này lại có một khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng.


Camera


Bây giờ đây là một khu vực thú vị để xem xét, chúng ta có một điện thoại mà cung cấp điều khiển bằng tay mở rộng, trong khi người khác hướng tới hiệu suất và sự đơn giản. LG V30 chắc chắn là sẽ thu hút người dùng sáng tạo nội dung nhờ có dual-camera với một cảm biến 16MP (chính) và cảm biến 13MP (phụ) góc rộng. Thêm vào đó là chế độ LG Cine tuyệt vời và hệ thống camera đa năng.


Ngược lại, Pixel 2 XL không có camera kép và chỉ sử dụng ống kính duy nhất ở phía sau loại 12MP. Chắc chắn, nó sẽ không làm thất vọng người đàn anh Pixel XL trước đây khi có cùng camera đơn nhưng mang lại chất lượng ảnh chụp quá tuyệt vời. Trong thực tế, Google họ xây dựng phần cứng kết hợp phần mềm để tạo ra hiệu ứng Bokeh được gọi là Portrait Mode.


Pin


Chuyển sang phần pin, Google Pixel 2 XL có một lợi thế nhỏ trên giấy tờ với dung lượng 3520 mAh trong khi LG V30 chỉ là 3300 mAh. Nó không phải là một sự khác biệt rất lớn, nhưng chắc chắn phần mềm tinh khiết sẽ đem lại tuổi thọ đáng kể cho Pixel 2 XL. Đáng tiếc là khi mà LG V30 có sạc không dây thì sản phẩm của Google đã không hề có tính năng này.


Kết luận

Xét về mặt giá trị, LG V30 dường như có lợi thế là giá bán thấp hơn so với Pixel 2 XL (800 USD so với 850 USD). Trên thực tế, có những ưu và nhược điểm tìm thấy giữa hai điện thoại, nhưng có một điều chúng ta có thể vui vẻ đồng ý về LG là một người chiến thắng ở nhiều khía cạnh. Còn từ quan điểm phần mềm, mình có thể gật đầu cho Pixel 2 XL.


HàoPA
Theo phonearena