6-10-2017, 14:35

So sánh Google Pixel 2 XL với iPhone X

Google Pixel 2 XL vừa mới ra mắt hứa hẹn là đối thủ đáng gờm của iPhone X bởi cả hai đều sở hữu camera siêu mạnh với nhiều tính năng thông minh. Cùng đi so sánh Pixel 2 XL với iPhone X xem model nào tốt hơn nhé.


Thiết kế

 


Khác hoàn toàn với những chiếc iPhone khác, iPhone X sở hữu thiết kế không viền với cạnh làm bằng kim loại và mặt kính ở phía sau. Mặt trước của iPhone X được làm tối giản, các cảm biến được dồn gọn vào một miếng cắt ở phía trên cùng của màn hình, nút Home bị Apple loại bỏ hoàn toàn.


So sánh Google Pixel 2 XL với iPhone X

Màn hình của Pixel 2 XL có viền đầy đủ, không mang dáng dấp của một thiết kế tương lai. Máy sở hữu 2 loa được đặt ở phía trên và cả phía dưới màn hình, không có nút Home nhưng có cảm biến vân tay được đặt ở mặt lưng. Cả iPhone X và Google Pixel 2 XL đều được trang bị khả năng chống bụi và chống nước theo chuẩn IP67, cho phép thiết bị ngâm dưới nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút.Giao diện

Google Pixel 2 XL sở hữu màn hình POLED rộng 6 inch với độ phân giải 2.880 x 1.440 pixel, mật độ điểm ảnh 538ppi. Trong khi đó màn hình iPhone X nhỏ hơn một chút là 5.8 inch, độ phân giải 2.435 x 1.125 pixel, mật độ điểm ảnh 458ppi. Mọi thông số của màn hình iPhone X đều thấp so với đối thủ của nó, vì vậy màn hình iPhone X không sắc nét bằng Pixel 2 XL.


Cả hai máy đều sử dụng công nghệ OLED, nhưng iPhone X là AMOLED còn Pixel 2 XL là POLED (màn hình OLED với nền polymer). Công nghệ True Tone của Apple sẽ giúp iPhone X ghi điểm, nhưng Pixel 2 XL lại tốt hơn với thực tế ảo VR.


Hệ điều hành

 


Sự khác biệt khó để đem ra so sánh nhất giữa hai sản phẩm này chính là phần cứng và phần mềm của nó. Nếu như iPhone X chạy iOS 11 thì Pixel 2 XL chạy Android 8.0 Oreo. Pixel 2 XL sử dụng vi xử lý Snapdragon 835 trong khi iPhone X sử dụng chip A11 Bionic hexa cho hiệu suất cao hơn một chút.


Cả hai model đều được tích hợp trợ lý ảo, Siri của iPhone X và Google Assistant của Pixel 2 XL. Trợ lý ảo ngày càng được cải thiện, thông minh hơn, hiểu người dùng hơn. Tuy nhiên, sức mạnh của Google trong lĩnh vực AI giúp cho Google Assistant dành nhiều lợi thế hơn Siri của Apple.Camera

Camera của iPhone từ trước đến nay luôn được đánh giá cao mà các smartphone Android đều cố gắng để đánh bại. Trong khi đó, Google Pixel 2 XL sở hữu camera sau độ phân giải 12.2 MP với nhiều tính năng hấp dẫn như ổn định hình ảnh quang học và điện tử, ống kính khẩu độ f/1.8. Tuy không có hệ thống camera kép như iPhone X nhưng nó lại được trang bị công nghệ Dual Pixel và nhận diện hình ảnh, cho phép người dùng có thể chọn chế độ chân dung tập trung. Còn camera trước độ phân giải 8MP, ống kính f/2.4 và cũng có chế độ chân dung tập trung.Qua bài so sánh trên chúng ta có thể nhận thấy mỗi thiết bị đều có ưu thế riêng của mình. Cả hai máy đều ngang ngửa nhau nên thật khó để đánh giá bên nào tốt hơn bên nào. Do đó, để lựa chọn giữa hai model này, người dùng cần xét xem cái nào phù hợp với nhu cầu của mình thì chọn cái đó.


Duyên