6-10-2017, 08:23

3 công nghệ cũ bị đào thải khi có sự xuất hiện của Galaxy Note8

Vào ngày 23 tháng 8 vừa qua, Galaxy Note 8 – chiếc smartphone được mong chờ nhất trong năm đã chính thức ra mắt. Và dưới đây chính là 3 công nghệ cũ bị đào thải bởi  chính chiếc smartphone này.


Màn hình 16:9 truyền thống

Năm nay, trên những thiết bị Flagship của mình, Samsung đã loại bỏ đi tỷ lệ màn hình 16:9 phổ thông và thay vào đó là màn hình với tỷ lệ 18.5:9. Vậy lý do gì mà Samsung lại có sự thay đổi như vậy?


3 công nghệ cũ bị đào thải khi có sự xuất hiện của Galaxy Note8

Đầu tiên, tỷ lệ màn hình 18.5:9 sẽ cho góc nhìn tốt hơn và hiển thị nhiều nội dung hơn so với màn hình 16:9 truyền thống. Ưu điểm này được thể hiện rõ nét khi người dùng xem video, hình ảnh hay lướt web. Bên cạnh đó, màn hình 18.5:9 trên Note 8 cũng cho phép người dùng chạy song song 2 tác vụ một cách thoải mái hơn.


Phím Home “huyền thoại”

Với việc được trang bị màn hình vô cực (Infinity Display) cao cấp thì Samsung cũng đã lược bỏ luôn bộ ba phím Back, Home và Menu. Bộ ba phím này giờ đây đã được tích hợp vào trong màn hình nhằm tối đa hóa diện tích màn hình hiển thị so với diện tích mặt trước của máy.Một số người dùng sẽ cảm thấy đôi chút lạ lẫm với sự thay đổi này. Tuy nhiên điều này cũng không gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng và xét cho cùng đây chính là một sự thay đổi cần thiết để Samsung tạo ra một sự cách tân mạnh mẽ về thiết kế.


Bảo mật bằng hình vẽ và mã PIN

Trong những năm gần đây, khả năng bảo mật trên những chiếc smartphone ngày càng được chú trọng hơn. Những hình thức bảo mật bằng hình vẽ và pin ngày càng bộc lộ nhiều yếu điểm và dễ dàng bị kẻ gian sao chép. Nhận ra điều này, Samsung đã trang bị hàng loạt tính năng bảo mật sinh trắc học cao cấp cho Note 8.Đầu tiên là cảm biến vân tay một chạm và đặc biệt hơn cả đó chính là khả năng nhận diện khuôn mặt. Với 2 công nghệ mới này, Samsung đã “cá nhân hóa” chiếc Galaxy Note 8 dành cho mỗi người dùng. Giờ đây bạn chính là chủ sở hữu duy nhất của Galaxy Note 8 (trừ trường hợp bạn muốn chia sẻ quyền sử dụng máy) vì những thông tin sinh học của bạn là duy nhất và kẻ gian cũng sẽ gặp phải một bài toán khá nan giải trong việc giả mạo những thông tin đó.


“Tre già thì măng mọc” những công nghệ cũ và lạc hậu giờ đây đã dần phải lùi bước để cho những công nghệ mới hơn, tiên tiến hơn phát triển. Và Galaxy Note 8 chính là sự lựa chọn hàng đầu với việc được tích hợp những công nghệ hàng đầu này


 


Nguyễn Hoàng