15-04-2016, 07:21

Tản nhiệt chất lỏng trên Samsung Galaxy S7 hoạt động như thế nào

Chúng ta đều biết rằng bộ đôi Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy S7 Edge sở hữu công nghệ tản nhiệt bằng chất lỏng, cho phép làm mát máy khi sử dụng. Nhưng hệ thống tản nhiệt này hoạt động như thế nào thì lại là điều không phải ai cũng biết và sẽ được bàn trong bài viết hôm nay.

Mổ xẻ Galaxy S7 để mục sở thị hệ thống làm mát bằng chất lỏng siêu độc

 


Tản nhiệt chất lỏng trên Samsung Galaxy S7 hoạt động như thế nào

Samsung Galaxy S7 có một hệ thống tản nhiệt chất lỏng siêu nhỏ

 

Samsung cho biết hệ thống làm mát trên Galaxy S7 sử dụng một dải tản nhiệt cực mỏng và sẽ hoạt động hiệu quả khi bạn thực hiện các tác vụ nặng, đặc biệt là chơi game. Ở bên trong Samsung Galaxy S7, chúng ta thấy một ống dẫn nhiệt siêu nhỏ, có đường kính chỉ 0,2mm. Qua thử nghiệm, ống dẫn nhiệt này có độ dẫn nhiệt cao hơn gấp 50 lần so với đồng nguyên chất.

Phần ống dẫn nhiệt bao quanh khu vực CPU/GPU, phần nóng nhất khi ta sử dụng một chiếc điện thoại. Bên trong ống dẫn nhiệt có một lượng chất lỏng. Lượng chất lỏng tỏa đều khi máy quá nóng và đến một lượng nhiệt nhất định, nó sẽ bốc hơi. Sau quá trình bốc hơi, lượng chất lỏng ngưng tụ và lại tiếp tục quá trình làm mát máy. Đại diện Samsung cho biết hệ thống làm mát này sẽ giúp cho Galaxy S7 không bao giờ rơi vào tình trạng quá nóng. Họ còn ví dải tản nhiệt trong S7 có tác dụng giống như một đường cao tốc khi tham gia giao thông.

 

 


Cấu tạo Samsung Galaxy S7 và hệ thống tản nhiệt

 

Một chiếc smartphone thông thường khi hoạt động ở những tác vụ nặng như chơi game 3D, hay xem video độ phân giải cao, quay video trong thời gian dài sẽ bị nóng máy. Về cơ bản, nóng máy dẫn đến hiệu năng giảm, giảm tuổi thọ pin. Do đó hệ thống làm mát trên Samsung Galaxy S7 là một điểm rất cần thiết và đáng khen cho những nỗ lực của Samsung.

 Thanh tản nhiệt Samsung Galaxy S7

 

Quân LNH

(theo Phone Arena)

Nguồn :

Cùng chuyên mục