27-09-2017, 12:19

Bao nhiêu người đã lên iOS 11?Bạn đã cập nhật chưa, hay sợ chậm máy?

Bao nhiêu người đã lên iOS 11?Bạn đã cập nhật chưa, hay sợ chậm máy?
Mỗi khi Apple tung ra bản nâng cấp iOS mới thì tâm lý người dùng luôn sợ máy chạy chậm lag hay hao pin, nên chưa vội 'lên đời' trong thời gian đầu. Vấn đề này không chỉ riêng iOS mà nó còn hiện hữu ở cả sân chơi Android.

Sau một tuần kể từ ngày Apple phát hành chính thức iOS 11 ra toàn cầu, hiện chỉ có 25.28% thiết bị chạy phiên bản này, công ty phân tích Mixpanel cho biết.

Cụ thể hơn, trong 24 giờ đầu tiên kể từ khi bản cập nhật được phát hành, có 10% thiết bị cài đặt iOS 11. Nhưng rồi trong những ngày sau đó chỉ mở rộng thêm được khoảng 15% thiết bị cập nhật.

Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện tại, có tới 67,83% thiết bị vẫn đang chạy iOS 10 và 6.89% số còn lại sử dụng phiên bản iOS cũ hơn. Tỷ lệ thiết bị cập nhật iOS 11 năm nay thấp hơn so với iOS 10 cùng kỳ năm ngoái. Được biết, ngay sau một tuần khi iOS 10 được phát hành chính thức, có tới 34% thiết bị nâng cấp lên phiên bản này.

Mặc dù, iOS 11 mang đến nhiều điểm mới về giao diện và tính năng nhưng có vẻ như nhiều người dùng không hứng thú và tỏ ra không mấy quan tâm tới điều này. Hầu hết cho rằng cập nhật bản mới sẽ làm thiết bị của họ chậm hơn và tốn pin hơn.

Thấy vậy, mới đây, Apple đã tung ra thêm bản cập nhật iOS 11.0.1 giúp vá lỗi bảo mật và tăng cường sự ổn định hệ thống.

Tuy thị phần iOS 11 tăng trưởng chậm, nhưng dù sao vẫn hơn Android 8.0 Oreo. Hệ điều hành mới nhất của Google được phát hành hồi tháng 8 vừa qua nhưng vẫn chưa thấy xuất hiện trên bảng thống kê của trang Android Developer.

Đấy là chưa kể phiên bản Android Nougat hiện mới chỉ có mặt trên tổng số 15.8% thiết bị, số còn lại chủ yếu chạy Android Marshmallow và Lollipop là nhiều.

 

Xem thêm: Hướng dẫn xóa bản cập nhật và hạ cấp iOS 11 về lại iOS 10.3.3

Theo: Macrumors


Biên tập bởi Tech Funny
Cùng chuyên mục