26-09-2017, 05:55

Người dùng nói gì khi được hỏi "Có nên mua ViVo V7 Plus selfie 24MP?"

Người dùng nói gì khi được hỏi "Có nên mua ViVo V7 Plus selfie 24MP?"
Mỗi khi có sản phẩm mới sắp lên kệ thì những người quan tâm lại có dịp thắc mắc và chủ yếu là họ sẽ lên mạng để hỏi rằng, sản phẩm đó có đáng mua hay không. Tất nhiên, Vivo V7 Plus cũng không phải là một ngoại lệ.

Cho nên ngay sau đây, mình sẽ trích lại những ý kiến của người dùng đã chia sẻ trên Quora để giải đáp câu hỏi này.

Vài phép so sánh trong tầm giá 8 triệu đồng

Khi đi mua một chiếc điện thoại, cấu hình là một yếu tố khá quan trọng. Nó ảnh hưởng đến hơn 60 % tỷ lệ quyết định chi tiền hay không của người dùng.

Và đối với trường hợp Vivo, một hãng smartphone khá mới ở Việt Nam nhưng lớn mạnh tại quê nhà (Trung Quốc), mà cụ thể hơn là V7 Plus mới ra mắt thì giá bán của sản phẩm này hơi cao (mình thấy nhiều bạn cũng comment như vậy).

Cụ thể, đổi lại với mức giá gần 8 triệu đồng (chính hãng), V7 Plus đang đứng cùng hàng với Sony Xperia X và Galaxy A5 (2017). Trong phân khúc này, thông thường sản phẩm sẽ được trang bị những con chip Snapdragon 6XX-series nhưng chiếc smartphone của Vivo lại chỉ dừng ở 'chip rồng' 450.

Nếu nói chip này mạnh thì không đúng nhưng chê chip này 'cùi' thì cũng không ổn, bởi vì đối với các nhu cầu giải trí thường nhật, một con chip 8 nhân với xung nhịp 1.8 GHz là hoàn toàn đủ xài.

Tiếp đến là phần màn hình, mặc dù chỉ dừng lại ở mức HD (720x1440 pixels, đạt khoảng 268 ppi trên không gian 5.99 inch) nhưng bù lại, nó có tỉ lệ 18:9 theo xu hướng mới.

Và theo công bố của Vivo, phần màn hình FullView này chiếm đến 84.4 %, cho phép người dùng xem phim hay chơi game đã hơn.

Đồng thời, chủ nhân của V7 Plus còn có thể lưu được nhiều tài liệu hơn khi nó có bộ nhớ trong lên đến 64 GB (ngang với Galaxy Note 8) và trải nghiệm được nhiều tác vụ cùng lúc khi có thanh RAM 4 GB.

Công bằng mà nói, ở mức giá khoảng 8 triệu đồng và thấp hơn như vậy, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm mua một chiếc smartphone có ROM 64 GB hoặc RAM 4 GB nhưng không có nhiều sự lựa chọn nếu cần một thiết bị sở hữu song hành hai thứ như vầy.


Tạm kết: Tôi có nên mua hay không?

Đối với mình, khi tự đặt ra câu hỏi như thế thì bản thân chúng ta đã có một phần nào đó là muốn mua sản phẩm. Nhưng vì đang lo bị hớ, sợ mua lầm, bị chi tiền oan hay ngại rằng còn một thứ nào đó tốt hơn mà mình chưa biết.

Và nếu ngay lúc này có ai hỏi mình là, Vivo 7 Plus đáng mua không? Câu trả lời của mình sẽ là ĐÁNG!

Song, nó sẽ chỉ đáng với những người thích thiết kế đẹp, mỏng nhẹ vừa tay (mình thấy vẻ ngoài của sản phẩm này khá tương đồng với Galaxy S8 cao cấp) nhưng pin lại 'trâu', đạt mức 3.225 mAh.

Selfie chính là điểm mạnh và tính năng mà Vivo tập trung phát triển cho V7 Plus

Đáng với những ai yêu việc selfie đỉnh cao cùng camera 24 'chấm' đi kèm phần mềm chuyên dụng sẵn có hay thích tính năng mở khoá bằng gương mặt mà iPhone X mới làm dậy sóng cộng đồng gần đây.

Còn nếu bạn là một người thích trải nghiệm sản phẩm tầm trung với những con chip phù hợp với phân khúc đó, một tấm màn hình có độ phân giải cao hơn.

Hoặc chưa phải là một người quen thuộc với tính năng sản phẩm, giao diện của Vivo thì bạn sẽ có thể cảm thấy không đáng với số tiền bỏ ra và đi tìm một sản phẩm khác.

Thế mới nói, 'thương nhau củ ấu cũng tròn - ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông', bạn thấy có đúng không?

ĐẶT MUA VIVO V7 PLUS

*Trong bài có sử dụng hình ảnh và video từ REVU, Install or Not & Vivo India.

 

Xem thêm: Mở hộp Vivo V7 Plus: Màn hình viền siêu mảnh, RAM 4GB, camera selfie 24MP


Biên tập bởi Tech Funny
Cùng chuyên mục