25-09-2017, 16:48

Đánh giá toàn tập hệ điều hành iOS 11

Chúng ta hãy cùng xem qua bài viết đánh giá chi tiết hệ điều hành iOS 11 vừa mới được Apple ra mắt cách đây không lâu nhé. Nhanh, gọn nhẹ và nhiều tính năng thú vị là những gì có thể nhận xét về iOS 11.

 


Đánh giá toàn tập hệ điều hành iOS 11
 

 


iOS 11 tương thích với thiết bị nào?


 


Trước khi update lên iOS 11, bạn nên biết được hệ điều hành này tương thích với những thiết bị nào. Những iPhone hay iPad đời cũ hơn sẽ khó có thể chạy nổi iOS 11 vì giới hạn phần cứng.


Dưới đây là danh sách những thiết bị có thể chạy iOS 11:


iPhone X


iPhone 8/8 Plus


iPhone 7/7 Plus


iPhone SE


iPhone 6s/6s Plus


iPhone 6/6 Plus


iPhone 5s


iPad Pro 10.5-inches


iPad Pro 9.7-inches


iPad Pro 12.9-inches


iPad Air/Air 2


iPad mini 2/3/4


iPod touch 6


 


Thiết kế của iOS 11


 


Trong suốt 10 năm phát triển của mình, có 2 cột mốc mà Apple đã thiết kế loại hoàn toàn giao diện hệ điều hành của mình. Đó là iOS 7 và iOS 10. Với phiên bản mới nhất của mình, Táo khuyết đã thêm thắt một vài điểm sáng mới.


Chẳng hạn như hình ảnh hiển thị trên màn hình iOS 11 đã được phóng lớn lên. Những thứ quan trọng mà người dùng thường xuyên cần nhìn đến cũng được làm nổi bật hơn. Apple luôn nổi tiếng là để ý rất kỹ đến trải nghiệm người dùng mà!


 


 

Phần Album của hệ điều hành iOS 10 (trái) và iOS 11 (phải) có nhiều khác biệt


 


 


 


iOS 11 cũng biết cách làm đơn giản hoá những thao tác phức tạp trên thiết bị. Người dùng giờ đây khi mua máy mới và nhận được thông báo setup máy như thế này. Cứ việc bấm Next, còn lại để iOS 11 lo!


 


 


Bước setup ban đầu được đơn giản hoá tối đa trên iOS 11


 


Notification Center đã thay thế cho màn hình khoá trên iOS 11. Vuốt xuống màn hình là người dùng có thể thấy được toàn bộ thông báo trên máy, cùng với widget phím tắt tiện lợi như thế này. 


Các thông báo cũng được 'bundle hoá' - gom lại cho dễ nhìn chứ không để 'tràn lan' như những phiên bản trước. Có thể nói, người dùng xem được nhiều thông báo quan trọng hơn trên cùng một kích cỡ màn hình, khi so iOS 11 và iOS 11.


 


 


 


Một điểm sáng mới của iOS 11 nữa là Control Center - đây là nơi người dùng có thể bật tắt các kết nối trên thiết bị, mở đèn pin và nhiều hơn thế nữa. Control Center iOS 11 được thiết kế loại hoàn toàn như thế này đây!


  


Control Center mới trên iOS 11: gọn gàng, dễ nhìn, dễ thao tác hơn trước nhiều lần


 


Một số tính năng nổi bật khác trên iOS 11

 


 

 


Drag-and-drop: Thay vì phải kéo chọn, copy và dán nội dung giữa các app khác nhau. Trên iOS 11 người dùng chỉ cần kéo thả là xong. Tính năng này đặc biệt hữu hiệu với khả năng đa nhiệm chia đôi màn hình của iOS 11. Tin buồn là người dùng iPad mới có thể sử dụng được tính năng này, nhờ màn hình lớn. iPhone màn hình bé quá không thể hiển thị nhiều app cùng lúc được!


 


 

  


Dock và đa nhiệm: Apple dồn hết tâm huyết của mình vào lần ra mắt iOS 11 này. Những tính năng tốt nhất của hệ điều hành này đều được tập trung cho iPad. Chiếc máy tính bảng này giờ đây đã có Dock như trên MacBook, kết hợp với màn hình to và phần cứng tốt hơn iPhone, iPad có thể giúp người dùng làm việc đa nhiệm tốt hơn.


 


 


 


Chụp ảnh tốt hơn: Việc chụp ảnh tốt hơn không chỉ phụ thuộc vào phần cứng như độ phân giải của camera hay ống kính và các cảm biến. Phần mềm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ứng dụng chụp ảnh mặc định của iOS 11 được trang bị thêm nhiều tính năng và chế độ mới. Mới như thế nào thì mời các bạn đón đọc bài viết soi camera của iOS 11 nhé!


  


 

 


Siri: Cô trợ lý ảo giờ đây có thể 'nói' được nhiều giọng nói hơn, tự nhiên, giống người thật hơn. Tất nhiên do được kết hợp khả năng máy học nên Siri cũng ngày càng trở nên thông minh hơn. Với khả năng tích hợp sâu với hệ điều hành, Siri iOS 11 hứa hẹn sẽ là một điểm sáng khác nữa mà Apple muốn dành cho người dùng.


Bạn đã sẵn sàng update lên iOS 11 chưa? Hãy comment bên dưới nhé!


Xem thêm: 2 mẹo nhanh khắc phục tình trạng hao pin của iOS 11


 


DominV


Theo iMore

Cùng chuyên mục