25-09-2017, 16:46

Trải nghiệm thực tế Samsung Pay - Chưa bao giờ thanh toán lại tiện & nhanh đến thế.

Smartphone từ lâu đã là vật bất li thân của giới trẻ, vậy đã bao giờ các bạn suy nghĩ rằng một ngày nào đó, smartphone thậm chí còn có thể thay thế luôn chiếc ví với tiền mặt hay thẻ tín dụng?


Để hiểu hơn về các nguyên lí bảo mật hay chi tiết về Samsung Pay, xin mời bạn đọc xem lại bài viết sau đây từ FPTShop, trong bài viết sau đây, chúng ta chủ yếu sẽ khám phá tính năng hữu ích này trong thực tế, xem liệu chiếc smartphone Galaxy cao cấp đã sẵn sàng để thay thế chiếc ví hay thẻ thanh toán với Samsung Pay chưa nhé!Clip trải nghiệm cùng Samsung Pay: Thanh toán chưa bao giờ tiện lợi đến thế


Sau khi mở ứng dụng Samsung Pay lần đầu và kích hoạt hoàn tất các bước ban đầu theo chỉ dẫn của hãng. Bạn đã có thể yên tâm sử dụng Samsung Pay tại các cửa hàng hỗ trợ thanh toán bằng máy POS. 
Tất cả những gì chúng ta cần làm là quẹt từ khu vực dưới lên để kích hoạt Samsung Pay, hoặc truy cập trực tiếp ứng dụng trên máy. Tiếp theo là chọn thẻ muốn sử dụng để thanh toán, mở khoá thẻ bằng mống mắt/ PIN code và đưa máy cho nhân viên áp mặt lưng của thiết bị vào cạnh phải của máy POS là xong. Đối  với thẻ ATM thanh toán nội địa, chúng ta sẽ phải tốn 1 bước nữa để nhập mã PIN của thẻ trên máy POS, nhưng nếu là thẻ thanh toán MasterCard/Visa thì sẽ nhanh hơn và không cần nhập mã gì trên máy POS cả.


Trải nghiệm thực tế Samsung Pay - Chưa bao giờ thanh toán lại tiện & nhanh đến thế.

Ở thử nghiệm đầu tiên, mình thử mua bánh ngọt từ tiệm bánh Paris Baguette. Sau khi chọn lựa bánh xong, chúng ta tới quầy tính tiền và cho nhân viên biết sẽ thanh toán bằng thẻ, tiếp đến, trên Galaxy Note 8, mình kích hoạt Samsung Pay và nhập mật khẩu để mở thẻ. Sau đó, hướng dẫn nhân viên đặt áp mặt lưng chỗ Logo Samsung của thiết bị lên khu vực cà thẻ, bên phải của máy POS. Lúc này trên máy POS sẽ hiển thị đã nhận thẻ, tiếp theo mình sẽ nhập PIN code của thẻ để thanh toán vì mình sử dụng ATM thanh toán nội địa. Vậy là xong, hoá đơn ra và kí tên vào là hoàn tất, chúng ta đã có bánh ăn rất đơn giản và tiện lợi phải không nào.Tiếp đến là quán trà sữa nổi tiếng Gongcha, cũng tương tự như tại tiệm bánh. Mình chọn món xong và cho nhân viên biết sẽ sử dụng thẻ để thanh toán, lúc này trên Samsung Pay mình sử dụng mống mắt để xem tốc độ và độ tiện lợi như thế nào. Và tất nhiên mọi thứ diễn ra rất nhanh, Galaxy Note 8 đã sẵn sàng thanh toán. Mình chỉ việc đưa máy cho cửa hàng trưởng và có vẻ như Gongcha đào tạo nhân viên rất tốt, họ nhanh ý hiểu ra và tự cầm chiếc Galaxy Note 8 của mình để thực hiện chứ không lúng túng như ở tiệm bánh. Và mình chỉ cần kí hoá đơn để xác nhận, xong, chúng ta đã có trà sữa uống.Hình thức thanh toán bằng Samsung Pay tương tự như việc chúng ta dùng thẻ để quẹt tại các máy POS thanh toán. Hãng cũng công bố rằng Samsung Pay không phải là ví điện tử, mà là nơi để người dùng lưu trữ các thẻ thanh toán, và dùng trực tiếp smartphone Galaxy của mình để thanh toán mọi lúc mọi nơi, tất nhiên chiếc smartphone Galaxy của chúng ta có thể thanh toán kể cả khi không có kết nối internet, lúc mình thử nghiệm chiếc Galaxy Note 8 hoàn toàn không gắn SIM hay kết nối mạng.


Điều này là cực kì hữu ích, hãy tưởng tượng sự tuyệt vời khi thời gian sắp tới chúng ta có thể tự tin ra khỏi nhà mà không cần phải mang theo tiền mặt hay chiếc ví dày cộm với các loại thẻ, đập tan sự phiền phức và tốn thời gian để chọn lựa thẻ tại các quầy tính tiền, thao tác này sẽ được rút gọn chỉ còn các bước 'quẹt lên từ Galaxy Smartphone -> chọn thẻ -> mở mống mắt và thanh toán” !


Xem thêm: Samsung pay chính thức giới thiệu tại Việt Nam


HàoPA

Cùng chuyên mục