24-09-2017, 08:07

Hãng thiết kế GPU* của iPhone đã bán mình cho người Trung Quốc

Hãng thiết kế GPU* của iPhone đã bán mình cho người Trung Quốc

*GPU: Graphics Processing Unit - Chip đồ họa.

Imagination Technologies, hãng thiết kế chip có trụ sở tại Anh, chuyên gia công GPU cho các thế hệ iPhone và iPad trước đây vừa tuyên bố bán mình cho quỹ đầu tư Trung Quốc với giá hơn 743 triệu USD.

Nguyên nhân của vụ thâu tóm trên xuất phát từ việc Apple quay lưng với Imagination Technologies để tự sản xuất GPU cho thế hệ iPhone mới của mình, cụ thể là iPhone 8, 8 Plus và iPhone X.

Chính điều này đã làm cổ phiếu Imagination Technologies giảm đi 1/2 giá trị trong một thời gian ngắn. Và cuối cùng phải chịu bán mình cho một công ty tư nhân ở thung lũng Silicon có quỹ đầu tư từ Yitai Capital thuộc Trung Quốc.

Thế hệ iPhone mới không còn sử dụng GPU của Imagination Technologies.

Được biết, Imagination Technologies từng gia công GPU cho các thế hệ iPhone 7 Plus trở về trước. Tuy nhiên đến tháng 4/2017 Apple chính thức ngừng hợp tác và tự sản xuất GPU cho riêng mình.

Imagination Technologies cho biết, họ đang cố gắng tìm kiếm bằng chứng để buộc tội Apple vi phạm, sao chép các công nghệ từ công ty của mình. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát biểu chính thức nào về vấn đề này.

Nguồn: theverge


Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Cùng chuyên mục