23-09-2017, 19:22

3 điều cần lưu ý trước khi nâng cấp lên iOS 11

Trước khi cập nhật thiết bị của bạn lên iOS 11, TCN khuyến cáo bạn nên xem xét kỹ những tiêu chí sau để tránh những phiền toái về sau! 

3 điều cần lưu ý trước khi nâng cấp lên iOS 11

Apple phát hành chính thức iOS 11 cách đây chưa đầy 1 tuần. Nhiều người đang tự hỏi liệu có nên nâng cấp iPhone hay iPad của họ lên iOS 11 hay không. Một số thì khuyên là nên nâng cấp, số khác thì ngăn cản. Vậy nghe ai đây?

Mặc dù iOS 10 và iOS 11 mang nhiều điểm tương đồng, người dùng không nên mong đợi trải nghiệm người dùng tương tự trên cả hai hệ điều hành. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi bạn quyết định update iOS 11 cho thiết bị của mình.

Tiêu chí 1: Bạn hiện đang sử dụng thiết bị nào?

Điều đầu tiên bạn cần phải cân nhắc khi muốn update iOS 11 là bạn sử dụng thiết bị nào. Cho dù bạn đang sử dụng iPad, iPhone hoặc cả hai, iOS 11 sẽ chiếm nhiều không gian bộ nhớ hơn và sẽ yêu cầu phần cứng cao hơn người tiền nhiệm iOs 11 của nó. Do đó, việc update lên iOS 11 có thể gây ra tình trạng lag ởcác thiết bị cũ hơn.

Chẳng hạn, khi chạy iOS 11 beta trên iPad Mini 2 - một trong những thiết bị lâu đời nhất tương thích với hệ điều hành này, thiết bị tỏ ra vô cùng 'rùa bò' khi thực hiện các tác vụ thông thường. Trong khi đó iPhone 6s Plus lại chạy iOS 11 beta ngon lành, không gặp bất kỳ vấn đề gì với hiệu suất hoặc tốc độ.

Ví dụ trên cho bạn một lời khuyên: đừng nên update iOS 11 ở những thiết bị đời cũ như iPhone 5s trở về trước. Thậm chí iPhone 6 cũng nên cẩn thận vì nhiều người dùng báo cáo thiết bị của họ gặp một vài trở ngại khi lên iOS 11.

Tiêu chí 2: Bạn đang sử dụng những ứng dụng nào?

Nếu bạn chưa biết, các ứng dụng chưa được nhà phát triển cập nhật lên 64-bit sẽ không hoạt động trong iOS 11. Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn?

Điều này có nghĩa là nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng 32-bit trên điện thoại thì khi lên iOS 11 sẽ phải tạm biệt chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng ứng dụng 32-bit nào thì chẳng phải quan tâm nhiều về vấn đề này.

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào trên iPhone của mình là 32-bit bằng cách sau: vào Settings > General > About > Applications. Tại đây những ứng dụng 32-bit sẽ được liệt kê. Nếu bạn thường xuyên truy cập những app có mặt trong 'danh sách đen' này thì đừng nên update iOS 11 bạn nhé. 

 Hoặc bạn có thể chờ tới khi nhà phát triển update những ứng dụng trên lên 64-bit, hoặc chuyển sang dùng ứng dụng khác thay thế.

Tiêu chí 3: Những tính năng mới nào là quan trọng đối với bạn? 

 iOS 11 có nhiều tính năng mới cho cả iPhone và iPad, nhưng không phải tất cả các tính năng đều có sẵn cho mọi thiết bị. Đáng chú ý nhất là iOS 11 có rất nhiều tính năng của iPad mà iPhone không thể tận dụng bao gồm Dock ứng dụng mới và tính năng chia đôi màn hình.

Nếu bạn sử dụng iPad, đừng ngần ngại gì mà không update lên iOS 11 để tận hưởng những tính năng này nhé. Nhưng nếu bạn dùng iPhone thì cũng đừng nên thất vọng khi không thể dùng được những điểm sáng của iOS 11.

Ngoài ra, khi lên iOS 11, bạn còn sử dụng được ứng dụng quản lý tập tin Files mạnh mẽ của Apple. Ngoài ra khả năng chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh sống động hơn cũng góp mặt trên hệ điều hành mới này.

Hy vọng với 3 tiêu chí trên, các bạn sẽ có thể quyết định được xem liệu mình có nên update lên iOS 11 không nhé.

DominV

Theo iMore

Cùng chuyên mục