23-09-2017, 09:22

Người Sing sắp dùng iPhone để thanh toán các chuyến xe bus và tàu điện

Chẳng bao lâu nữa thì người dân tại Singapore có thể dùng iPhone hoặc Apple Watch để trả tiền đi xe bus nói riêng và phương tiện công cộng nói chung.

 


 

 


Singapore hiện đang là một trong những quốc gia dẫn đầu Châu Á trong việc áp dụng ví điện tử và thanh toán không-tiền-mặt vào giao dịch hằng ngày của người dân nước này. Để làm được điều này, các tổ chức thanh toán như MasterCard liên kết với các dịch vụ và cửa hàng mà người dùng thường lui tới.


Hồi tháng 3 năm nay, Cơ quan giao thông của chính phủ Singapore đã khởi động chương trình thử nghiệm mua vé đi tàu điện và xe bus công cộng bằng thẻ thanh toán, thay cho tiền mặt như trước đây. Chương trình thử nghiệm có hơn 100.000 người tham gia với tổng lượt giao dịch mua vé là 60.000 lượt/ngày.


Mới đây, cơ quan này ra thông báo sẽ hợp tác cùng Apple để 'số hoá' chiến dịch này. Cụ thể, vào năm 2018, người dân Singapore sẽ có thể dùng Apple Pay trên iPhone hoặc Apple Watch của họ để thanh toán tại các phương tiện công cộng.


Được biết, phương tiện công cộng được sử dụng rộng rãi tại Singapore. Với bước đi táo bạo này, chính phủ Singapore hi vọng sẽ cắt giảm được nhiều chi phí quản lý khi thanh toán bằng tiền mặt, cũng như mang lại nhiều lợi ích và tiện dụng cho người dùng.


Ngoài ra Nhật Bản cũng đang nghiên cứu vấn đề này, chỉ thời gian ngắn sau khi Apple Pay chính thức ra mắt tại xứ sở hoa anh đào.


Xem thêm: Hạ cấp iTunes từ 12.7 xuống 12.6 trên Mac và Windows


 


DominV


Theo appleinsider

Cùng chuyên mục