23-09-2017, 07:17

Dùng thử tính năng mới trên chế độ chụp chân dung iPhone 8 Plus

Apple nâng cấp nhiều tín năng mới trên iPhone 8 Plus ở chế độ chụp chân dung để người dùng có nhiều trải nghiệm hơn khi dùng tính năng này.
Dùng thử tính năng mới trên chế độ chụp chân dung iPhone 8 Plus

 Bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) với kho tàng 'kiến thức' được nạp vào bởi kinh nghiệm bởi hàng tỉ tấm hình được người dùng iPhone chụp và chỉnh. Bên cạnh đó là khả năng đo khoảng cách và xoá phông của cụm camera kép. Một tấm hình chụp chân dung xoá phông trên iPhone bây giờ có 5 hiệu ứng như sau:

  • Ánh sáng tự nhiên (iPhone 7 plus chỉ có cái này)
  • Ánh phòng chụp: Khuôn mặt được tăng sáng đều, tức là nó chỉ tăng sáng ở các khu vực có bóng hay hơi tối trên khuôn mặt.
  • Ánh sáng viền: Với ánh sáng này kiểu này nhì khuôn mặt có khối hơn, khô hơn.
  • Ánh sáng sân khấu: Phần mờ tính được sẽ biến thành nền đen. Giống như hiệu ứng đèn chiếu vào ai đó đang đứng trên sân khấu.
  • Ánh sáng sân khấu đơn sắc: giống bên trên mà trắng đen.

Những hiệu ứng này có thể chỉnh ngay lúc chụp cũng như edit hình sau đó. Hình lưu lên icloud khi tải về vẫn có thể chỉnh được

Theo cảm nhận của mình thì ngoài các hiệu ứng trên iPhone còn chỉnh sao đó giúp nâng cao chất lượng hình chụp hơn và nó dựa trên cơ sở tăng noise mịn để tăng chất lượng. Gần giống như cách thức mà ứng dụng LightRoom trên iPhone làm hay cách thức mà Pureview của Nokia xử lý ảnh. Theo cách này thì phóng to lên hơn 100% sẽ thấy hình hơi hạt nhưng nhìn tổng thể thì rất nét và chất lượng.

Hình chụp thử

Chế độ chân dung xoá phông bình thường: Hiệu ứng tương tự như trên iPhone 7 Plus. Anh em nếu muốn chỉnh sửa gì hay áp màu gì thì dùng hình này.


Chế độ chân dung ánh sáng phòng chụp. Giả lập ánh sáng giống trong studio. Hiệu ứng này giúp cho mặt mẫu nhìn phẳng, mịn, ánh sáng đều. Các bạn nữ bình thường cơ bản thì thích hiệu ứng này. Một dạng sáng mặt ăn tiền. Nhờ AI mà chỉ có mặt cũng như các vùng tối khác nhau trên khuôn mặt được đẩy sáng lên chứ không phải kéo toàn khung hình hay toàn bộ mặt.

Chế độ chân dung ánh sáng viền: Với chế độ này ảnh nhìn có nổi khối hơn, nghệ thuật hơn. Trong khi vẫn đảm bảo được tính tự nhiên.

Chế độ chân dung ánh sáng sân khấu: Đây là hiệu ứng tốt nhất để chụp hình làm avatar hay chỉ muốn khoe hình chứ không muốn mọi người nhìn thấy xung quanh.

Chế độ chân dung ánh sáng sân khấu đơn sắc

Cùng chuyên mục