10-09-2017, 21:01

So sánh Galaxy Note 8 900 USD và Galaxy Note 8... 90 USD

Hiện tại, Samsung vẫn chưa chính thức bán ra chiếc flagship Galaxy Note 8 của mình. Tuy nhiên các phiên bản fake của thiết bị đã được rao bán tràn lan ở khắp nơi. Mới đây, kênh YouTube EverythingApplePro đã có bài so sánh chiếc hai phiên bản thật và giả của thiết bị này.
So sánh Galaxy Note 8 900 USD và Galaxy Note 8... 90 USD

Đầu tiên, chiếc Note 8 phiên bản nhái có kích thước nhỏ hơn với phiên bản thật của mình. Ngoài ra, phần mặt lưng của thiết bị chỉ sở hữu cụm camera đơn.

Phần viền bezel mặt trước của Note 8 nhái khá dày.

Cây bút S Pen của Note 8 faker được làm bằng nhôm, không có cơ chế bấm mở và dường như rất khó lấy ra khỏi khe cắm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng màn hình cảm ứng được với cây bút này.

Và đây là giao diện khi bạn mở máy lên, có thể thấy phần viền khá dày cũng dãy phím điều hướng ảo đã chiếm gần hết diện tích mặt trước của Note 8 fake. Ngoài ra, thiết bị vẫn chạy trên giao diện tương tự như chiếc Galaxy S7/S7 edge chứ không phải là giao diện mới của Samsung.
Tuy nhiên, đây mới là chiếc Note 8 phiên bản 'fake loại 3' phiên bản 'fake 1' tiếp theo sẽ rất giống thật.

Đầu tiên, chiếc Galaxy Note 8 này chỉ nhỏ hơn phiên bản thật một chút và người dùng sẽ rất khó nhận ra nếu không có máy để so sánh. Mặt lưng của thiết bị là một 'bản sao ít lỗi' của Galaxy Note 8 với đầy đủ các trang bị như cụm camera kép, cảm biến vân tay, đèn flash LED và cảm biến nhịp tim. Tuy nhiên, các chi tiết này được làm khá 'thô'.

S Pen của thiết bị không được làm giống thật cho lắm. Tuy không có cơ chế bấm để mở, tuy nhiên khi rút ra, cơ chế ghi chú trực tiếp trên màn hình khóa vẫn hoạt động khá nhạy.

Màn hình và giao diện của Note 8 super fake được làm khá giống thật. Tuy nhiên phần cạnh cong mặt trước chỉ là một đường viền bezel màu đen.

Mặt kính trước của thiết bị rất dày. Thêm vào đó, màn hình trên Note 8 super fake chỉ là loại LCD chứ không phải là AMOLED.

Các thao tác thông thường của Note 8 clone cho phản hồi khá chậm và có nhiều độ trễ.

Các kết quả Benchmark cho thấy, thiết bị này sở hữu con chip MTK 6580, hệ điều hành Android 7.0 và ..... 1GB RAM.

Đây là số điểm đơn/đa nhân cực khủng của Galaxy Note 8 super fake.

Còn đây là số điểm Antutu.

Về camera, camera của Note 8 clone khi quay video cho chất lượng rất tệ và không có tính năng trên cả camera trước và sau. Thêm vào đó, dù có cụm camera kép ở mặt lưng nhưng chỉ có một cảm biến là thật.

Dù chỉ cài đặt một dấu vân tay, tuy nhiên bạn đọc có thể mở khóa thiết bị này với bất kỳ ngón tay nào của mình.

Phần mặt lưng của Note 8 clone được gắn vào thân máy chỉ bằng một lớp keo mỏng và bạn có thể tách ra dễ dàng.
Chi tiết hơn, bạn đọc có thể xem video:

Công Minh/ Theo: EverythingApplePro