Mẹo dọn dẹp bộ nhớ và tăng tốc iPhone mượt lên trông thấy

  • |
  • Điện thoại |
  • 1 271 Lượt xem
  • 8Tương tự trên máy tính, iOS sau một thời gian sử dụng cũng sẽ xuất hiện các tệp tin thừa, gây cản trở đến hiệu năng của thiết bị. Các bộ nhớ tạm này thường là cookies, lịch sử duyệt web của Safari; cache của các ứng dụng. Vậy làm sao để đánh bay chúng để tối ưu cho iPhone?Magic Phone Cleaner từ
1 271
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Mẹo dọn dẹp bộ nhớ và tăng tốc iPhone mượt lên trông thấy
Tương tự trên máy tính, iOS sau một thời gian sử dụng cũng sẽ xuất hiện các tệp tin thừa, gây cản trở đến hiệu năng của thiết bị. Các bộ nhớ tạm này thường là cookies, lịch sử duyệt web của Safari; cache của các ứng dụng. Vậy làm sao để đánh bay chúng để tối ưu cho iPhone?

Magic Phone Cleaner từ Appstore có thể giúp người dùng loại bỏ các tập tin rác, cũng như tối ưu tốt hơn cho iPhone của bạn mà không cần phải Jailbreak như các công cụ khác. Hiện ứng dụng đang được tải miễn phí tại Appstore và hỗ trợ iOS 9 trở lên.


Tải về Magic Phone Cleaner.

Có khá nhiều đánh giá tốt từ người dùng về khả năng hoạt động của ứng dụng. Do đó mình quyết định thực hiện bài viết để hướng dẫn bạn cách sử dụng. Theo như cơ chế làm việc của Magic Phone Cleaner, công cụ sẽ làm đầy bộ nhớ trên iPhone, sau đó dọn dẹp toàn bộ (cả những tệp tin mới và cũ).

Vì là ứng dụng miễn phí, do đó sẽ có khá nhiều quảng cáo xuất hiện khi sử dụng. Nhưng bù lại giao diện của ứng dụng khá dễ sử dụng dù hoàn toàn bằng tiếng anh. Sẽ có 3 tùy chọn chính là:


Clear Cache: Dọn dẹp rác trên các ứng dụng.
Boost Memory: giúp tối uưu RAM để tăng cường hiệu suất thiết bị.
Sort File: Liệt kê các tệp tin video/hình ảnh theo dung lượng để thuận tiện xóa.

Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn những tùy chọn khác nhau, nhìn chung sau khi sử dụng công cụ này, dung lượng trên iPhone có tăng đáng kể. Tuy vậy bạn nên cẩn thận, sau khi chọn Clear Cache các dữ liệu duyệt web cũng như các cài đặt từ Safari sẽ bị xóa.


10 bí kíp 'thần thánh' giúp tăng thời lượng pin trên iPhone lên gấp đôi
9 tính năng trên iPhone/iPad ai cũng phải thuộc lòng
Biên tập bởi Phan Phú Trung