12-07-2017, 13:14

iPhone 8 sẽ không có Touch ID và Apple Pay?

Từ những nguồn tin đáng tin cậy của mình, mới đây trang 9to5mac vừa tuyên bố rằng Apple vẫn chưa hoàn thành kế hoạch xác minh cho iPhone 8 cũng như quyết định có đưa Touch ID vào màn hình hay không.

Hãng hiện đang tìm kiếm những giải pháp tạm thời khác cho cảm biến vân tay. Điều này có thể sẽ làm trì hoãn ngày ra mắt của iPhone OLED, thậm chí flagship này sẽ không được trang bị cảm biến vân tay.

Nguồn tin còn cho biết, iPhone 8 có thể sẽ không hỗ trợ Apple Pay khi mới được ra mắt.

Theo các nhà phân tích, công nghệ nhận diện khuôn mặt không đáng tin cậy để xác minh với Apple Pay nếu iPhone 8 không có Touch ID, tuy nhiên việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu đáng kể đến nhu cầu sử dụng tính năng thanh toán này. Nếu sử dụng công nghệ thay thế này, Apple phải cần thơi gian để điều chỉnh nó.

Về phía Apple, hãng vẫn đang vật lộn để tìm ra giải pháp nhúng cảm biến vân tay vào màn hình và giữ vững quyết tâm đó, tuy nhiên hãng chỉ còn khoảng hơn 2 tuần để giải bài toán này, bởi thông thường hãng phải mất khoảng 12 tuần kể từ khi đặt hàng cho đến khi nhận được đầy đủ IC vân tay.

Nếu đúng dự kiến iPhone 8 sẽ được ra mắt vào khoảng cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Nhưng nếu bị trì hoãn, doanh số bán hàng của Apple năm 2018 sẽ bị tổn thất đáng kể.

Nguồn: 9to5mac, Barron's

Cùng chuyên mục