Kaspersky Cleaner – đối thủ nặng ký của CCleaner

  • |
  • Điện thoại |
  • 1 372 Lượt xem
  • 8Nhắc đến ứng dụng dọn dẹp tối ưu máy tính thì chắc hẳn rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến CCleaner bởi sự phổ biến của nó. Nhưng có lẽ thời gian tới cái tên Kaspersky Cleaner sẽ được nhắc đến nhiều không kém bởi đây là một sản phẩm đến từ thương hiệu chuyên về bảo mật lớn nhất thế giới Kaspersky Lab.
1 372
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !

Nhắc đến ứng dụng dọn dẹp tối ưu máy tính thì chắc hẳn rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến CCleaner bởi sự phổ biến của nó. Nhưng có lẽ thời gian tới cái tên Kaspersky Cleaner sẽ được nhắc đến nhiều không kém bởi đây là một sản phẩm đến từ thương hiệu chuyên về bảo mật lớn nhất thế giới Kaspersky Lab. Kaspersky Cleaner không có quá nhiều tính năng như CCleaner mà thay vào đó nó nhanh chóng phân tích máy tính của bạn, tìm ra những gì cần phải sửa và thực hiện chỉ bằng một cú nhấp chuột. Thật quá dễ dàng phải không? Dưới đây là hướng dẫn của FPTShop về cài đặt và sử dụng phần mềm Kaspersky Cleaner.

 

Đầu tiên chúng ta cần tải về bản cài đặt tại link này, sau đó mở file cài đặt lên, chọn Install.

 

Quá trình cài đặt cần có internet để download dữ liệu.

 

Kết thúc quá trình cài đặt thì chúng ta sẽ có thể sử dụng ngay mà không cần thiết lập tùy chọn gì nữa. Kaspersky Cleaner có giao giện phẳng đơn giản, hiện đại cùng màu xanh truyền thống của hãng. Tại đây chúng ta có thể quét ngay với nút 'Start Scan' hoặc tùy chọn quét từng vấn đề.

 

Kaspersky Cleaner sẽ quét lần lượt với 4 chức năng:

System Cleanup: Làm sạch thùng rác, xóa vùng nhớ đệm và các tập tin tạm

Restore System Settings: Khôi phục các thiết lập hệ thống

Private Browsing: Xóa bộ nhớ đệm và lịch sử các hoạt động gần nhất trên hệ thống

Remove Activity Traces: Xóa cookies, lịch sử trình duyệt, các file trong TEMP và Windows log.

 

Kết thúc quá trình tìm kếm ta nhấn vào từng mục để xem chi tiết các vấn đề, sau đó chọn Fix để xóa bỏ và sửa lỗi.

 

Sau khi phần mềm đã xóa và sửa lỗi xong ta có thể chọn REBOOTNOW để khởi động lại máy tính hoặc REBOOTLATER để khởi động lại sau.

 

Lưu ý là khi trở về màn hình chính, Kaspersky Cleaner còn cho ta tùy chọn ROLL BACK CHANGES để có thể trở lại trạng thái ban đầu khi chưa Fix. Nhớ là nếu chọn thì phải chọn trước khi khởi động lại máy thì mới có hiệu lực nhé!

 

Với việc hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản cùng sự danh tiếng của nhà sản xuất thì chắc chắc Kaspersky Cleaner sẽ có được sự tin tưởng từ người dùng. Tuy nhiên hiện tại chúng ta mới chỉ có thể sử dụng bản BETA với những thiếu sót và hạn chế nhất định, hy vọng Kaspersky Lab sẽ tung ra bản chính thức trong thời gian tới.

 

Hồng Sơn