20-06-2017, 15:47

IPhone đã có thể có nhiều hơn một phím bấm

Nếu thiết kế ban đầu của Steve Jobs dành cho iPhone được hiện thực hóa thì giờ đây dòng điện thoại này không chỉ có một phím home ở mặt trước mà là hai nút.

Cụ thể, vị CEO lẫy lừng danh tiếng của Apple từng muốn đem lên dòng điện thoại iPhone thêm một phím có tác dụng điều hướng là phím back. Đây là điều được tiết lộ bởi Imran Chaudhri – một nhà thiết kế từng làm việc tại Apple trong suốt 19 năm trời. Việc quyết định ngoại hình của chiếc ịPhone đời đầu từng gây tranh cãi, có những lúc bộ phận thiết kế của Táo khuyết từng không muốn iPhone có phím bấm nào, sau đó Jobs bày tỏ ý định trang bị hai phím bấm cho chiếc điện thoại là phím home và phím back. 

IPhone đã có thể có nhiều hơn một phím bấm

iPhone đã có thể có nhiều hơn một phím bấm

Cụ thể, trong cuốn sách: 'The One Device: The secret history of the iPhone' của tác giả Brian Merchant mới được xuất bản, nhà thiết kế Chuadhri đã rất nỗ lực trong việc thuyết phục Steve Jobs loại bỏ ý tưởng sử dụng phím back chỉ nên tích hợp duy nhất một nút bấm là nút home trên chiếc iPhone đời đầu. 

Phím home tròn trở thành đặc điểm nhận diện đặc biệt của iPhone

Tất cả những chuyện sau đó chúng ta đều đã biết, iPhone ra đời và chỉ có duy nhất một phím home tròn ở mặt trước – điều này cũng trở thành đặc điểm nhận diện thương hiệu của dòng điện thoại iPhone trong suốt những năm tháng sau này. Thiết kế của phím home tròn chỉ được thay đổi một lần duy nhất vào năm 2013, khi Apple làm phẳng phím home và tích hợp vào đó bộ phận cảm biến vân tay.

 

Theo: PhoneArena

Cùng chuyên mục