9-06-2017, 17:52

Top tính năng ấn tượng trên smartphone Android hiện nay

 

 

Những điều cần biết về ứng dụng quản lí dữ liệu (File) mới xuất hiện trên iOS 11

 

Tìm kiếm bằng giọng nói từ màn hình khóa

 

Hiện tại có một số smartphone Android hỗ trợ tính năng tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách nói ‘’OK Google’’, yêu cầu của những chiếc smartphone này là phải có hệ thống nhận diện giọng nói.

 

Top tính năng ấn tượng trên smartphone Android hiện nay

 

Để xem điện thoại của bạn có hỗ trợ hay không, truy cập theo đường dẫn Google Settings > Search and Google Now > Voice > OK Google detection > Always On. Sau đó tick vào các tuỳ chọn mà bạn muốn máy hỗ trợ

 

Xóa và reset điện thoại từ xa

 

Android có một tính năng được gọi là Android Device Manager cho phép người dùng kiểm soát thiết bị từ xa khi bị mất. Giúp bạn bảo vệ được những dữ liệu quan trọng trong chiếc smartphone.

 

 

Ngoài khả năng theo dõi điện thoại, tính năng Android Device Manager còn cho phé bạn reset thiết bị về cài đặt gốc từ xa để tối ưu hoá khả năng bảo mật dữ liệu trên máy. Để kích hoạt tính năng vào Settings > Security > Phone Management.

 

Để lại chi tiết liên lạc khi bị mất điện thoại

 

Trong thời gian sử dụng điện thoại, người dùng thường thiết lập mật khẩu để bảo mật cho thiết bị. Nhưng nếu trong trường hợp bị mất điện thoại, có người nhặt được và muốn trả lại cho bạn thì mật khẩu của máy sẽ là điều ngăn cản việc này.

 

 

Trong trường hợp này tính năng  Android Device Manager sẽ hỗ trợ bạn. Truy cập vào Settings > Security > Lock screen message  sau đó thêm thông tin liên lạc của bạn để người nhặt được có thể dễ dàng hoàn trả lại cho bạn.

 

Quét tài liệu

 

Quét tài liệu sẽ giúp những thông tin rõ ràng hơn. Thay vì vát một chiếc máy scan cồng kềnh. Người dùng có thể dùng một ứng dụng bên thứ 3 tích hợp vào chiếc smartphone Android để làm việc đó.

 

Hiện tại ứng dụng Camscanner là ứng dụng hàng đầu trên nền tảng Android về vấn đề scan tài liệu. Bạn có thể tải về và trải nghiệm.

 

Thiết bị theo dõi sức khỏe 

 

Với việc tận dụng các loại cảm biến có sẵn trên smartphone, người dùng có thể theo dõi sức khoẻ trong lúc tập thể dục như đếm bước đi, đo nhịp tim, huyết áp,… mà không cần bất kì thiết bị ngoại vi nào khác. Và hiện tại Google Fit là ứng dụng hỗ trợ tính năng này tốt nhất trên Android.

 

 

Trên đây là top 5 tính năng ẩn thú vị trên smartphone Android mà có lẽ bạn vẫn chưa biết. Bạn nghĩ sao về những tính năng ẩn này, liệu chúng có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn không?

 

Nguồn : FPTShop.com.vn