25-01-2017, 01:08

Hé lộ smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen 3.0

Hé lộ smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen 3.0
Đây là thông tin độc quyền từ trang công nghệ Sammobile, theo đó mẫu smartphone có tên mã SM-Z250F sẽ là sản phẩm đầu tiên chạy Tizen 3.0.

Hiện tại, Samsung đang bán một vài mẫu smartphone chạy Tizen OS và hãng đang có kế hoạch để mở rộng dòng sản phẩm này đặc biệt là các nước như Ấn Độ, Bangladesh và Nigeria. Công ty mới đây đã bắt đầu phát triển chiếc điện thoại đầu tiên chạy Tizen 3.0 mới mẻ.

Cụ thể, SM-Z250F sẽ là sản phẩm đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen 3.0, nguồn tin cho biết trong nội bộ Samsung, SM-Z250F được gọi với cái tên Pride (niềm tự hào). Dự kiến smartphone mới này cũng sẽ tới với các nước trước đây mà điện thoại Tizen đã ra mắt.

Ngoài điện thoại thông minh thì Samsung hiện cũng đang bán ra thị trường các mẫu đồng hồ thông minh, vòng đeo tay và cả TV chạy hệ điều hành Tizen. Gần đây, Samsung đã mua lại hãng chuyên về trí thông minh nhân tạo Viv Labs, vì vậy dự kiến không chỉ Galaxy S8 mà các sản phẩm chạy Tizen của hãng cũng sẽ được tích hợp trợ lý ảo mới từ Viv Labs và nó có tên gọi là Bixby.


Biên tập bởi Trần Định