22-11-2016, 19:08

Google Play Services sẽ ngừng hỗ trợ Android 2.3 vào đầu năm 2017

Ứng dụng Android sẽ không tiếp tục phát triển để hỗ trợ cho Android 2.3 Gingerbread. Google đã khẳng định phiên bản 10.0.0 của dịch vụ Google Play sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ hệ điều hành đã 6 năm tuổi của mình. Phiên bản tiếp theo: 10.2.0 sẽ được phát hành vào đầu năm 2017 và sẽ hỗ trợ phiên bản hệ điều hành tối thiểu là Android 4.0.1 Ice Cream Sandwich.

Xem thêm: Android Nougat chỉ chiếm 0.3% số máy Android trên toàn cầu

 


Trong trường hợp bạn chưa quen sử dụng dịch vụ Google Play, nó cung cấp cho các nhà phát triển một thư viện phần mềm để thêm các tính năng cho ứng dụng Android của họ. Động thái mới nhằm giúp người dùng Android ở các phiên bản cao hơn có một hệ điều hành có chất lượng ứng dụng cao hơn.

Không khó để hiểu tại sao Google lại cắt sự hỗ trợ này dành cho Gingerbread trong dịch vụ Google Play. Thực tế hệ điều hành này đã ra mắt cách đây 6 năm – năm 2010, và hiện tại số lượng máy sử dụng hệ điều hành này trên tổng số máy Android đang sử dụng trên thế giới chỉ chiếm số lượng rất nhỏ là 1.3%. Google cũng cho biết thêm là rất nhiều ứng dụng Android đã không còn hỗ trợ Gingerbread và họ cũng cho biết thêm là họ sẽ không hỗ trợ cho phiên bản hệ điều hành này nữa trong một vài tháng tới để có thể “cung cấp một bộ sưu tập các công cụ dành cho nhà phát triển Android với tốc độ lớn hơn.”

 


Trong khi sự thay đổi này chủ yếu ảnh hưởng tới các nhà phát triển ứng dụng, nó cho thất rằng Google đang từ từ nhưng chắc chắn sẽ kết thúc sự hỗ trợ đối với các phiên bản cũ của nó. Từ sự việc này suy ra rất có thể phiên bản tiếp theo là Ice Cream Sandwich có thể sẽ bị ngừng hỗ trợ trong một tương lai không xa. 

 

Nguyễn Hoàng

Theo: Androidauthority

 

Nguồn: fptshop.com.vn