22-11-2016, 14:24

Nhiều smartphone Trung Quốc tiếp tục bị phát hiện mã độc

Cách đây ít ngày, một công ty tại Trung Quốc là Shanghai Adups Technology đã thừa nhận có cài đặt lên 700 triệu smartphone do nước này sản xuất phần mềm thu thập dữ liệu của người dùng. Thông tin này đã làm cho giới công nghệ xôn xao.

 

'Các phần mềm đó được mang lên thiết bị di động và cho phép cài đặt từ xa các ứng dụng mà không cần sự đồng ý của người sử dụng,' Kryptowire –một tờ báo chuyên về bảo mật cho biết. Sau đó, phần mềm này sẽ thu thập dữ liệu về chuyển về lại cho các máy tính đặt ở Thượng Hải.

Còn về phần công ty Shanghai Adups Technology, họ luôn biện minh rằng phần mềm này chỉ thu thập dữ liệu đơn thuần và không hề chia sẻ với chính phủ hay bất cứ tổ chức nào khác.

Một trong những dòng smartphone bị cho là có phần mềm độc hại này là chiếc HD R1 của thương hiệu Blu. Sau khi thông tin nhiễm phần mềm độc hại bị công bố, Blu cũng thừa nhận rằng các dòng smartphone Energy X Plus 2, Studio Touch, Advance 4.0 L2, Neo XL và Energy Diamond cũng bị nhiễm và họ đã tung ra bản cập nhật xoá sổ phần mềm kia.

Điều này một lần nữa cho thấy sự kém an toàn trên các smartphone giá rẻ đến từ Trung Quốc. Trong khi đó, các dòng smartphone đến từ Samsung thì vấn đề bảo mật đang bắt đầu được quan tâm nhiều hơn.

 

Chiếc Galaxy J7 Prime là một ví dụ cho sự tăng cường bảo mật ở phân khúc điện thoại phổ thông, tầm trung của nhà sản xuất Hàn Quốc này. Đây là sản phẩm đầu tiên của hãng ở phân khúc này được hỗ trợ công nghệ nhận dạng vân tay một chạm. Dẫu sao cũng hi vọng trong thời gian tới, các nhà sản xuất smartphone giá rẻ Trung Quốc sẽ bắt đầu xem xét nghiêm túc hơn về bảo mật.

 

Nguồn:Thế giới di động

Cùng chuyên mục