22-11-2016, 13:31

Sắp tới, iPhone sẽ sử dụng chip "khủng" do TSMC chế tạo

Theo một nguồn tin bí mật tại Trung Quốc, TSMC có thể sẽ sử dụng dây chuyền sản xuất 7nm để sản xuất chip dùng trên model iPhone ra mắt năm 2018.

Theo đó, nguồn tin từ chuỗi cung ứng của trang MyDrivers cho biết: sau khi hoàn tất quá trình thử nghiệm lâu dài, TSMC sẽ sẵn sàng để bắt đầu đưa dây chuyền 7 nm vào chuỗi sản xuất chip vào khoảng thời gian dao động từ quý IV năm 2017 tới quý I năm 2018. Và như vậy, Apple sẽ có đủ thời gian để áp dụng công nghệ này vào việc chế tạo chip cho model iPhone năm 2018. Nhiều khả năng nhà Táo sẽ lựa chọn TSMC là đơn vị độc quyền cung cấp chip 7 nm cho họ.

 

TSMC đang là nhà cung cấp chip chính được dùng trên nhiều mẫu iPhone hiện nay

 

Nguồn tin trên cũng bỏ ngỏ khả năng Apple áp dụng tiến trình sản xuất 7nm cho con chip A11 dự kiến góp mặt trên mẫu iPhone 8 ra đời trong năm sau, nhưng có lẽ giả thuyết này sẽ rất khó trở thành sự thật bởi nhà Táo gần như chắc chắn sẽ tung ra model iPhone mới của họ vào tháng 9 năm sau, do vậy, Táo khuyết cần một dây chuyền hoàn thiện với sản lượng cao có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của người mua hàng trên khắp thế giới.

 

iPhone 8 có khả năng sử dụng chip Apple A11

 

Dù không kịp sử dụng tiến trình 7 nm mới nhưng chip A11 vẫn sẽ được sản xuất trên dây truyền 10 nm hiện nay của TSMC. Bản thân chip Apple A10 của iPhone 7 đang rất được ưa chuộng trên thị trường cũng chỉ được sản xuất trên tiến trình 16 nm.

 

AnhNQ

Theo: Appleinsider

Cùng chuyên mục