22-11-2016, 11:45

Japan Display ra mắt màn hình smartphone có thể gấp mở

Hãng sản xuất màn hình Nhật Bản - Japan Display mới đây đã ra mắt một mẫu màn hình dành cho smartphone, đặc biệt là nó có thể gấp mở như một cuốn sách.

Đây là loại màn hình được ghép bởi 2 tấm nền LCD và với công nghệ màn hình mới này, nó có thể tăng gấp đôi kích thước khi mở ra hay gấp lại để nhỏ gọn hơn.

Japan Display được tin là đang làm việc với những nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc để ra mắt smartphone màn hình có thể bẻ gấp vào mùa hè năm sau. Hiện nguồn tin không nói rõ đó là nhà sản xuất nào nhưng được biết đây là hãng điện thoại toàn cầu và nó có thị phần lớn trên thế giới. Hiện 2 bên đang ký kết thỏa thuận để Japan Display cung cấp màn hình dẻo cho hãng điện thoại này.

Japan Display ra mắt màn hình smartphone có thể gấp mở

Khi màn hình mở ra, 2 tấm nền màn hình sẽ tự đồng bộ hóa để trở thành một màn hình lớn hơn, phù hợp cho việc xem video, đọc báo... Ngoài ra, nó cũng có thể trở thành 2 màn hình riêng biệt hiển thị 2 nội dung khác nhau, ví dụ màn hình kia hiển thị giao diện tin nhắn còn màn hình này hiển thị bàn phím ảo.

Được biết, Japan Display cũng đang làm việc cùng với Minebea thay đổi thiết kế đèn nền màn hình để giúp khoảng cách giữa 2 màn hình là dưới 2 mm.


Nguồn:Thế giới di động

Cùng chuyên mục