22-11-2016, 11:18

Bất ngờ trước những cái chết "khó đỡ" khi chụp Selfie

Theo một báo cáo mới đây cho biết 127 người đã thiệt mạng trong khi đang chụp ảnh tự sướng (selfie) trong vòng 29 tháng, tính đến tháng 9 vừa qua. 60% các ca tử vong trên xảy ra tại Ấn Độ. Trong khi đó con số này là 6.3% tại Mỹ. Một cái chết do tự sướng được định nghĩa là cái chết của một người xảy ra trong lúc họ đang chụp những tấm ảnh tự sướng.

 

 

Nói chung, các nghiên cứu (của trường Đại Học Carnegie Mellon và 2 trường Đại Học khác đến từ Ấn Độ) tìm thấy 8 yếu tố phổ biến liên quan tới những cái chết này. Các yếu tố này bao gồm: chiều cao, nước, lửa, vũ khí, xe cộ, điện và động vật. 76% ca tử vong là nam giới, trong khi phụ nữ thì chụp nhiều hình Selfie hơn. 70% người thiệt mạng là người trẻ hơn 24 tuổi.

 

 

Bản báo cáo có một cái nhìn toán học và khoa học để cố gắng phân biệt một bức ảnh tự sướng gây nguy hiểm và một bức ảnh tự sướng không gây nguy hiểm. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách bấm vào link của bản báo cáo bên dưới bài viết.

 

 

Rõ ràng việc chụp một tấm ảnh selfie trên đường sắt, hoặc đứng trên tầng thứ 36 của một toàn nhà là không an toàn. Thay vì “tự sướng”  cùng bạn bè thì việc selfie với một con rắn đuôi chuông rõ ràng không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan. Vì vậy bạn hãy lưu ý những thứ xung quanh mình trước khi thực hiện những bức hình selfie đầy ảo diệu của mình.

 

Nguyễn Hoàng

Theo: Phonearena

Cùng chuyên mục