22-11-2016, 10:59

Hà Nôi sẽ có xe buýt chuẩn Châu Âu và dịch vụ WiFi trên xe buýt

Dự kiến trong địa bàn Hà Nội sẽ trang bị từ 1200 - 1400 xe theo tiêu chuẩn châu Âu, cung cấp dịch vụ Wi-Fi trên xe buýt Hà Nội.

 


Ảnh minh họa

 

Trong thời gian qua, đã có rất nhiều người phản ánh về chất lượng của các dịch vụ vận tải hành khách xuống cấp nghiêm trọng, xe mất an toàn,…Những điều này khiến những người dân lâu nay vẫn đi xe buýt phải tìm phương án khác để đi lại.

Thấu hiệu nguyện vọng của người dân, Lãnh đạo UBND thành Phố Hà Nội đã có chính sách khắc phục. Đó là đề ra đề án: “Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống vận tải công cộng bằng xe buýt Hà Nội” giao đoạn 2016- 2020 và định hướng năm 2025. Tổng Công ty Vận tải Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội giao cho trọng trách nghiên cứu thực hiện.

 


Ảnh minh họa

 

Theo đó thành phố sẽ tăng số lượng xe buýt từ 1200 - 1400 xe. Bao gồm cả 3 loại là xe nhỏ, vừa và lớn theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Cung cấp thêm dịch vụ WiFi trên xe buýt.

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. Hiện tại họ đang đánh giá thực trạng làm được và chưa của hệ thống xe buýt Hà Nội. Để đề ra giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng xe buýt công cộng.

Việc đánh giá này sẽ dựa trên những nội dung sau: Chất lượng xe, văn hóa và thái độ của lái xe và phụ xe, an toàn- trật tự trên xe, các dịch vụ hay lộ trình xe, ngoài ra còn hình thức bán vé và các công tác điều hành,…

 


Ảnh minh họa

 

Nếu như thực hiện thành công đề án này, tin rằng sẽ có nhiều người dân sử dụng phương tiện công cộng này hơn. Việc này góp phần hạn chế số người tham gia giao thông bằng phương tiện cá nhân gây kẹt xe giờ cao điểm.

Hy vọng rằng thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, và tất cả các thành phố lớn ở Việt Nam nói chung sẽ sớm triễn khai các hoạt động này. Hãy thường xuyên theo dõi trang tin của để nhận được những thông tin cập nhật mới nhé.

Xem thêm:

- Hướng dẫn xem AFF Suzuki Cup trực tiếp

- Cụ ông miền Tây tay không bắt cướp giật iPhone 6

Vichan

Theo ictnew

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục