21-11-2016, 22:24

Công nghệ dịch chuyển tức thời nay đã trở thành hiện thực

Công nghệ mới có tên Holoportation - là sự kết hợp giữa dịch chuyển tức thời và hologram. Với công nghệ này, bạn có thể ở hai nơi cùng một lúc!

 

Công nghệ mới này kết hợp giữa hologram và dịch chuyển tức thời – teleportation, sẽ giúp bạn xuất hiện cùng lúc giữa hai địa điểm trong thời gian thực. Hình chiếu hologram của bạn sẽ có mặt tại địa điểm khác và trò chuyện với những người đối diện. Không khác gì các bộ phim khoa học viễn tưởng!

 


 

Theo Microsoft Research, cốt lõi của Holoportation nằm ở công nghệ hình ảnh 3D, xung quanh chủ thể là những camera 3D có khả năng thu nhận hình ảnh từ các góc nhìn khác nhau. Tất cả dữ liệu này sẽ được xử lý để tái tạo nên một hình ảnh tạm thời của chủ thể thực. Những camera trên đều được trang bị hệ thống dò chuyển động ảnh, thông qua xử lý sẽ tạo ra một hình chiếu 3D theo thời gian thực giống như những gì chủ thể đang làm.

 


 

Người sử dụng sẽ đeo một kính hololens vào để có thể trải nghiệm thực sự cảm giác đối diện với người ở xa trong cái thế giới thực tại ảo đó. Một tùy chọn khác của hệ thống này đó là khả năng ghi hình và phát lại hình ảnh, bạn có thể chạy lại những đoạn phim mà thiếtH bị đã ghi lại. Do đó, đây chắc chắn sẽ mở ra một chương mới cho việc giao tiếp giữa người với người trong tương lai.

Xem thêm: Apple chuẩn bị tích hợp công nghệ AR vào camera iPhone

DominV

Theo GenK

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục