21-11-2016, 18:44

5 mẹo hay sử dụng pin điện thoại đúng cách

Một chiếc điện thoại có bền hay không phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn, đặc biệt là đối với pin điện thoại. 5 lời khuyên dưới đây sẽ bày cho bạn những mẹo nhỏ nhưng đầy hữu ích về việc sử dụng pin điện thoại đúng cách.

 


Sạc pin thường xuyên và bất cứ lúc nào

 

Cơ chế của Pin Lithium hiện tại cho phép bạn sạc pin bất cứ lúc nào bạn rảnh. Vì thế cho dù còn 40-60% bạn cũng có thể sạc, thay vì đợi pin cạn đến 0%. Lưu ý việc để pin cạn dưới 10% mới bắt đầu sạc sẽ khiến cho pin giảm tuổi thọ nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên sạc khi pin khoảng 20-30%.

 


 


Đừng sử dụng sạc không rõ nguồn gốc

 

Nếu bị mất sạc, bạn cố gắng tìm mua một cục sạc chính hãng (có thể khác thương hiệu điện thoại bạn đang dùng), thay vì mua các loại sạc lô, sạc không có nguồn gốc. Loại sạc này không đảm bảo an toàn và không theo dõi được dòng điện. Sạc “xịn” sẽ có thể tự ngắt nếu như pin đầy nhờ chip theo dõi dòng điện, sạc “rởm” thì không, và điều này làm tuổi thọ pin điện thoại của bạn giảm đi đáng kể.

 


 


Hạn chế sử dụng trong điều kiện quá lạnh hoặc quá nóng

 

Việc sử dụng hoặc để điện thoại trong túi quần chạy xe khi thời tiết nắng nóng sẽ khiến điện thoại bạn nóng lên, hao pin và giảm tuổi thọ. Điều tương tự cũng xảy ra khi trời quá lạnh giá. Tốt nhất là bạn nên bỏ trong túi và để ở cốp xe khi đi đường.

 


Không vừa sử dụng vừa sạc

 

Kẻ thù lớn nhất làm chai pin điện thoại chính là việc vừa dùng vừa sạc. Đặc biệt, khi bạn sử dụng các tác vụ gây tốn pin như bật 3G hay chơi  game trong khi sạc sẽ khiến pin chai nhanh chóng. Do đó, trừ khi công việc quá cấp bách, bạn nên hạn chế tối đa việc vừa dùng điện thoại vừa sạc.

 


 


Không nên sử dụng ốp lưng quá dày khi sạc

 

Ốp lưng là phụ kiện tuyệt vời để bảo vệ máy khỏi những trầy xước, va đập. Nhưng ốp lưng cũng góp phần làm điện thoại nóng lên. Điện thoại khi sạc luôn rất nóng, bạn không nên làm nó nóng hơn bằng những chiếc ốp lưng. Việc tháo ốp lưng khi sạc sẽ giúp tuổi thọ pin lâu hơn.

 


5 mẹo hay sử dụng pin điện thoại đúng cách

 

Quân LNH

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục