21-11-2016, 18:44

HTC có thể bán mảng kinh doanh di động vào năm 2017

Nguồn tin từ Mobipicker mới đây nói rằng HTC sẽ bán mảng kinh doanh di động vào đầu năm 2017. Liệu thông tin này có chính xác?

Một vài năm trở lại đây, tình hình kinh doanh di động của HTC tuột dốc không phanh mặc dù họ đã phát hành khá nhiều mẫu smartphone mới với thiết kế và cấu hình nổi bật. Chiếc flagship HTC 10 ra mắt hồi đầu năm cũng có thể xem là một thất bại bởi nó không thể cạnh tranh với các sản phẩm cùng phân khúc được phát hành bởi Samsung, Apple hay LG. Lý do đó liệu đã đủ để hãng đóng cửa mảng kinh doanh này?

 


 

Một tin đồn từ Trung Quốc mới đây cho biết, có thể HTC sẽ bán mảng kinh doanh di động của mình trong năm 2017 tới. Công ty đã phải đối mặt với một số thiệt hại nghiêm tọng trong thời gian gần đây và nó đang phải vật lộn với nhiều khó khăn để có thể đứng vững trên thị trường. Báo cáo mới đây cho biết, để ổn định được tình hình tài chính mà không rơi vào cảnh phá sản, HTC muốn bán đi mảng kinh doanh điện thoại di động của mình.

Nguồn tin này còn nói rằng người đồng sáng lập và là chủ tịch của HTC, Cher Wang, có thể thực hiện giao dịch này vào mùa xuân năm sau. Vì nếu, nếu thông tin trên là chính xác, chúng ta sẽ không nhìn thấy các sản phẩm từ nhà sản xuất Đài Loan những năm sau đó. Mặc dù HTC một mực phủ nhận tin đồn này nhưng ai cũng biết rằng họ đang cố gắng che đậy thông tin nhằm giảm thiểu đến mức tối đa những vấn đề có thể làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính của mình.

 

Duyên

Nguồn: Mobipicker

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục