21-11-2016, 15:27

Đập hộp Leatherman Rebar - Hơn cả một phiên bản mini

Được giới thiệu lần đầu tiên trong Shot Show 2012 cùng với OHT dành cho mục đích quân sự và Z-Rex dành cho mục đích cứu hộ, Rebar được coi là một bản SuperTool 300 thu nhỏ với nhiều tính năng và thiết kế tương đương. Hôm nay, Mai Nguyên sẽ khui hộp và giới thiệu cho các bạn phiên bản Tool cỡ vừa rất được lòng người dùng này...

Leatherman Rebar đang được bán với giá 1.990.000 VNĐ cùng bảo hành 25 năm toàn cầu tại Hệ thống Mai Nguyên - Đại lý chính thức của Leatherman


➡️ Các công cụ chủ yếu của Leatherman Rebar bao gồm:


- Mũi kìm


- Kìm


- Cắt dây thép


- Cắt dây thép cứng


- Lưỡi dao


- Lưỡi dao răng cưa


- Cưa


- Giũa gỗ / kim loại


- Thước


- Vặn vít Phillips


- Vặn vít 2 cạnh cỡ lớn


- Vặn vít 2 cạnh cỡ nhỏ


- Khía


- Dùi da


- Tước dây điện


- Mở hộp / mở nắp chai


➡️ Kích thước


- Nặng: 186.94 g


- Chiều dài khi gấp: 10.16 cm


- Chiều dài lưỡi dao: 7.36 cm

Các công cụ phụ trợ là giống nhau giữa bản SuperTool 300Rebar. So với SuperTool 300 thì Rebar chỉ thiếu đầu tua vít nhỏ ở bên cán dùng để mở hộp và tua vít Philips. Thực tế thì mình thấy sự thiếu vắng này không ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sự khác biệt về kích cỡ tổng thể và kích cỡ các công cụ phụ trợ sẽ là thứ dễ nhận biết hơn, khoảng một 7 một 10.


Về đầu kìm, có thể thấy Rebar dùng cấu trúc đầu kìm khoẻ, có lưỡi cắt 154CM và có thể thay thế được. Hơn nữa, lưỡi cắt của SuperTool 300Rebar thay thế được lẫn nhau (cùng sử dụng phụ kiện Regular Wire Cutter Insert). Đầu kìm của Rebar nhỏ hơn chút, còn đầu kìm của SuperTool 300 thì giống hệt đầu kìm của Mut EOD mà mình đã có dịp khui hộp.


➡️ Trên tay Mut EOD


Một điểm cần ghi nhận từ thiết kế của Rebar là tua vít chữ thập (Philips) có khả năng sử dụng phụ kiện lắp đầu vặn vít Removable Bit Driver tương tự như SuperTool 300, do đó hoàn toàn có thể sử dụng bộ Bit Kit của Leatherman hoặc đầu bit chuẩn 6 cạnh khác.Ta sẽ có một bao da dày màu đen rất đẹp để đựng Rebar, tương tự như các sản phẩm cao cấp khác.Bạn có thể dùng Rebar để đo chiều dài với kích thước inch hoặc cm

Ngoài các Tool tuyền thống như dũa, vít dẹt, ... Leatherman cũng bổ sung một cái móc tròn giúp bạn dễ dàng móc vào chìa khóa hay móc balo.

Lưỡi cưa nhỏ gồm 2 dày lưỡi bắt chéo nhau giúp cưa mịn hơn.

Theo mình, với bàn tay người Việt Nam sẽ phù hợp với Rebar hơn là SuperTool 300 nếu các bạn không cần dùng vào những vật kích thước lớn.


Với việc cho ra đời dòng Rebar như phiên bản thu nhỏ của SuperTool 300, Leatherman đã cho người dùng thêm một sự lựa chọn trong phân khúc Multi-Tool cỡ vừa mà vẫn giữ được những tính năng là thiết kế được yêu thích từ trước tới nay.
Tin tức và hình ảnh: Mai Nguyên
Cùng chuyên mục