21-11-2016, 14:56

Muốn có thêm 20% pin cho điện thoại, hãy xóa ngay ứng dụng Facebook

Nghiên cứu cho thấy việc xóa ứng dụng Facebook khỏi smartphone sẽ giúp tiết kiệm tới 20% pin cho thiết bị.

Còn nhớ khoảng hơn 3 năm trước, các chuyên trang công nghệ thi nhau chia sẻ những con số giật mình về độ ngốn pin của ứng dụng Facebook khi chạy trên các thiết bị iOS, sau đó, chính bản thân mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng phải thừa nhận điều này. Những tưởng Facebook chỉ 'hút' pin của iPhone, iPad, nhưng thật ra người dùng Android cũng đang trở thành nạn nhân của một trong những ứng dụng được họ truy cập nhiều nhất trong ngày.


Bản thân Facebook cũng thừa nhận ứng dụng của họ ngốn pin

 

Cụ thể, trang Tech Word Zone đã tiến hành thử nghiệm ứng dụng Facebook trên chiếc điện thoại Nexus 6P – một trong những smartphone chạy hệ điều hành Android mượt mà nhất. Kết quả cho thấy sau khi gỡ bỏ ứng dụng Facebook, mỗi ngày thời lượng pin của thiết bị  sẽ kéo dài thêm được khoảng 20%. Ngoài ra, việc loại bỏ Facebook cũng giúp cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động của điện thoại Android.

Sở dĩ Facebook ngốn pin như vậy là do ứng dụng này luôn nằm trong trạng thái chạy ngầm để giúp cung cấp thông báo cho người sử dụng một cách nhanh nhất nhằm cuốn hút họ vào những lượt tương tác mới.


Facebook hiện thông báo liên tục để cuốn hút người dùng tương tác

 

Ngay sau khi Tech Word Zone công khai số liệu nghiên cứu của họ, Facebook cho biết là họ đã ghi nhận vấn đề này và sẽ tiến hành thảo luận sâu hơn về hiệu suất hoạt động của smartphone cũng như máy tính bảng Android sau khi cài đặt ứng dụng của họ. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Facebook đã khéo léo né tránh vấn đề về thời lượng pin.

Gỡ cài đặt ứng dụng không có nghĩa là ngừng sử dụng Facebook bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng mạng xã hội này thông qua trình duyệt web di động của bạn, vừa tiết kiệm được pin mà còn tránh làm xao nhãng trong cuộc sống thường ngày bởi những thông báo xuất hiện liên tục.

 

AnhNQ

Theo: PhoneArena

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục