21-11-2016, 07:04

Thêm 20% pin trên smartphone Android: Xóa ngay ứng dụng này


Khoảng nửa cuối năm ngoái, ứng dụng Facebook được tìm ra là nguyên nhân ngốn pin trên hệ điều hành iOS, lúc đó Facebook cũng đã thừa nhận vấn đề và hứa hẹn tung ra bản cập nhật để khắc phục. Bây giờ có vẻ người dùng Android cũng đang đối mặt vấn đề tương tự. 

Mới đây Tech World Zone đã tiến hành thử nghiệm kiểm tra ứng dụng Facebook trên Nexus 6P. Kết quả kiểm tra trong suốt một tuần cho thấy ứng dụng Facebook mỗi ngày tốn khoảng hơn 20% pin của thiết bị. Thật ra trước đây cũng đã có một số thử nghiệm khả năng ngốn pin của Facebook, và bây giờ điều này càng được củng cố hơn.

Được biết ứng dụng Facebook trên Android luôn luôn chạy ngầm ngay cả khi đã đóng ứng dụng, điều này giúp khởi động một cách nhanh hơn khi có yêu cầu của người dùng cũng như có thể nhận các thông báo bất cứ lúc nào, thông tin được phonearena chia sẻ.

Lời khuyên trong lúc mạng xã hội lớn nhất hành tinh khắc phục vấn đề là xóa ứng dụng Facebook, ngoài việc cải thiện vấn đề pin thì hiệu suất của smartphone Android cũng tăng đáng kể, và việc sử dụng trình duyệt web để truy cập Facebook là một gợi ý trong thời gian này.


Nguồn:Thế giới di động

Cùng chuyên mục