20-11-2016, 21:11

Đừng tin lời người khác nói, iPhone 7 nào cũng như nhau thôi!

Đừng tin vào những gì đang được đồn đại trong thời gian qua: iPhone 7 sử dụng modem Intel và Qualcomm có tốc độ di động ngang nhau! 


 


Theo bài viết trước, nhiều người cho rằng iPhone 7 sử dụng chip của Intel và phiên bản sử dụng chip Qualcomm sẽ có sự khác biệt về tốc độ kết nối. Bởi loại chip modem của Intel hỗ trợ công nghệ mạng GSM/WCDMA/LTE, còn Qualcomm hỗ trợ GSM/CDMA/WCDMA/TD-SCDMA/LTE. Về cơ bản, máy sử dụng chip Qualcomm có hiệu suất kết nối cao hơn. Điều này khiến nhiều người hoang mang không biết làm thế nào để phân biệt iPhone 7 nào nên mua.  

Xem thêm: iPhone 7 dùng modem 4G Intel chậm hơn modem của Qualcomm

 


 


Tuy vậy, điều này chưa hẳn là đã đúng. Thứ nhất, sự khác biệt trên không đáng kể, bởi người dùng cũng chỉ sử dụng điện thoại để đọc báo, lướt web hoặc check mail. Quá lắm là cũng dùng để coi phim. Nên sự khác biệt sẽ không quá lớn. Thứ hai là hạ tầng mạng Việt Nam chưa đủ nhanh để chỉ ra sự khác biệt giữa hai loại modem. Và cuối cùng, Apple đã tích hợp thuật toán để tốc độ kết nối trên 2 phiên bản iPhone 7 trở nên cân bằng. 


Tại sao Apple lại làm ra 2 phiên bản iPhone là vì hãng muốn tiết kiệm chi phí, cũng như đảm bảo nguồn cung nên đã lựa chọn tới hai nhà sản xuất modem trên iPhone 7. Apple thừa biết khách hàng sẽ nhận ra sự chênh lệch này. Vì vậy Táo khuyết đã bổ sung thuật toán để giúp cân bằng hiệu suất.  Đây cũng là điều Apple khẳng định trong thời gian vừa qua. Hiện tại, Intel và Qualcomm vẫn chưa đưa ra nhận định nào về vấn đề trên. 

Xem thêm: Cùng soi độ mức độ tỉ mỉ của Apple thông qua 8 chi tiết sau

DominV

Theo TechZ

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục