19-11-2016, 17:56

iPhone 7 dùng modem 4G Intel chậm hơn modem của Qualcomm, Apple đã có cách giải quyết

Gần đây chắc chắn nhiều người đang xôn xao về việc iPhone 7, iPhone 7 Plus dùng modem 4G Qualcomm có tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn so với model dùng modem 4G của Intel. Tin vui là Apple đã có cách giải quyết hết sức thú vị.

 

 

Tại Mỹ, iPhone 7 của nhà mạng Verizon và Sprint dùng modem Qualcomm X12, trong khi nhà mạng AT & T và T-Mobile thì dùng modem Intel XMM 3360. Liệu nó có vấn đề gì? Vâng, trong thử nghiệm thực tế, modem của Qualcomm có thể đạt tốc độ 600 Mbps, trong khi modem của Intel chỉ đạt tốc độ 450 Mbps. Chính vì vậy, Apple mới đây đã giảm tốc độ của modem Qualcomm xuống ngang bằng với modem Intel.

Theo nhà phân tích Jan Dawson, Apple làm như vậy là có chủ đích, việc giảm tốc độ 4G trên iPhone 7 tích hợp modem 4G Qualcomm là nhằm tránh sự cạnh tranh không công bằng từ các nhà mạng khi quảng cáo sản phẩm. Ngoài ra, nó cũng giúp tránh “lời qua tiếng lại” giữa các khách hàng.

Cũng theo nhà phân tích trên thì những nhà mạng tại Mỹ không có quyền lựa chọn iPhone 7 dùng modem 4G nào mà đó là do Apple lựa chọn.

 

NHT

Theo phonearena

Cùng chuyên mục